Quận 3 khánh thành Trường Tiểu học Nguyễn Sơn Hà

SGGPO
Sáng 3-11, UBND quận 3 đã tổ chức Lễ khánh thành công trình xây dựng và mở rộng Trường Tiểu học Nguyễn Sơn Hà. Đến tham dự có ông Phạm Thành Kiên, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy quận 3 và bà Vũ Thị Mỹ Ngọc, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND quận 3. 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Nhân Hậu, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình quận 3 cho biết, Trường Tiểu học Nguyễn Sơn Hà được xây dựng trên diện tích khu đất 609,8m².

Quận 3 khánh thành trường Tiểu học Nguyễn Sơn Hà ảnh 1 Tập thể sư phạm Trường Tiểu học Nguyễn Sơn Hà vui mừng trong lễ khánh thành cơ sở mới
Trước đó, hiện trạng của trường gồm một trệt và 2 lầu, tổng diện tích sàn 749,70m2, gồm 10 phòng học và các phòng làm việc đã xuống cấp và chật hẹp, trang thiết bị cũ, hư hỏng không đủ đáp ứng nhu cầu giảng dạy và học tập của giáo viên, học sinh.
Nhằm tăng cường cơ sở vật chất phục vụ học sinh, đảm bảo đạt chuẩn về chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn chung của Bộ GD-ĐT, dự án xây dựng và mở rộng Trường Tiểu học Nguyễn Sơn Hà đã được UBND quận 3 phê duyệt đầu tư tại Quyết định số 501/QĐ-UBND ngày 30 tháng 10 năm 2018 với quy mô gồm một tầng hầm, 5 tầng xây dựng và mái che thang. 
Quận 3 khánh thành trường Tiểu học Nguyễn Sơn Hà ảnh 2 Lãnh đạo UBND quận 3 cắt băng khánh thành công trình Trường Tiểu học Nguyễn Sơn Hà

Công trình được xây dựng trên diện tích đất được quy hoạch là 578 m², tổng diện tích sàn xây dựng 1.704 m². Ngoài khối nhà chính, công trình còn có 258 m² diện tích sân bãi nội bộ, giao thông và trồng cây xanh. Sau khi hoàn thiện, công trình có quy mô 10 phòng học và các phòng chức năng.

Đại diện Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình quận 3 cho biết, công trình xây dựng và mở rộng Trường Tiểu học Nguyễn Sơn Hà có tổng mức đầu tư hơn 33,4 tỷ đồng từ nguồn vốn đầu tư của ngân sách TP. Dự án được bắt đầu thực hiện từ năm 2017, khởi công xây dựng vào ngày 2-10-2019. Tổng thời gian thi công 12 tháng. 

Quận 3 khánh thành trường Tiểu học Nguyễn Sơn Hà ảnh 3 Học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Sơn Hà vui mừng trong lễ khánh thành ngôi trường mới

Đến nay công trình đã hoàn thành và được các cơ quan quản lý đồng ý nghiệm thu, đưa vào sử dụng, đáp ứng mong mỏi của cử tri và nhân dân trên địa bàn.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục