Quận 3 khánh thành Trường Tiểu học Nguyễn Sơn Hà

SGGPO
Sáng 3-11, UBND quận 3 đã tổ chức Lễ khánh thành công trình xây dựng và mở rộng Trường Tiểu học Nguyễn Sơn Hà. Đến tham dự có ông Phạm Thành Kiên, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy quận 3 và bà Vũ Thị Mỹ Ngọc, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND quận 3. 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Nhân Hậu, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình quận 3 cho biết, Trường Tiểu học Nguyễn Sơn Hà được xây dựng trên diện tích khu đất 609,8m².

Quận 3 khánh thành trường Tiểu học Nguyễn Sơn Hà ảnh 1 Tập thể sư phạm Trường Tiểu học Nguyễn Sơn Hà vui mừng trong lễ khánh thành cơ sở mới
Trước đó, hiện trạng của trường gồm một trệt và 2 lầu, tổng diện tích sàn 749,70m2, gồm 10 phòng học và các phòng làm việc đã xuống cấp và chật hẹp, trang thiết bị cũ, hư hỏng không đủ đáp ứng nhu cầu giảng dạy và học tập của giáo viên, học sinh.
Nhằm tăng cường cơ sở vật chất phục vụ học sinh, đảm bảo đạt chuẩn về chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn chung của Bộ GD-ĐT, dự án xây dựng và mở rộng Trường Tiểu học Nguyễn Sơn Hà đã được UBND quận 3 phê duyệt đầu tư tại Quyết định số 501/QĐ-UBND ngày 30 tháng 10 năm 2018 với quy mô gồm một tầng hầm, 5 tầng xây dựng và mái che thang. 
Quận 3 khánh thành trường Tiểu học Nguyễn Sơn Hà ảnh 2 Lãnh đạo UBND quận 3 cắt băng khánh thành công trình Trường Tiểu học Nguyễn Sơn Hà

Công trình được xây dựng trên diện tích đất được quy hoạch là 578 m², tổng diện tích sàn xây dựng 1.704 m². Ngoài khối nhà chính, công trình còn có 258 m² diện tích sân bãi nội bộ, giao thông và trồng cây xanh. Sau khi hoàn thiện, công trình có quy mô 10 phòng học và các phòng chức năng.

Đại diện Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình quận 3 cho biết, công trình xây dựng và mở rộng Trường Tiểu học Nguyễn Sơn Hà có tổng mức đầu tư hơn 33,4 tỷ đồng từ nguồn vốn đầu tư của ngân sách TP. Dự án được bắt đầu thực hiện từ năm 2017, khởi công xây dựng vào ngày 2-10-2019. Tổng thời gian thi công 12 tháng. 

Quận 3 khánh thành trường Tiểu học Nguyễn Sơn Hà ảnh 3 Học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Sơn Hà vui mừng trong lễ khánh thành ngôi trường mới

Đến nay công trình đã hoàn thành và được các cơ quan quản lý đồng ý nghiệm thu, đưa vào sử dụng, đáp ứng mong mỏi của cử tri và nhân dân trên địa bàn.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giảng viên Trường ĐH Mở TPHCM trong giờ dạy môn tiếng Anh

Để dạy và học trực tuyến hiệu quả - Bài 1: Mắc mứu không chỉ ở… công nghệ

LTS: Đứng trước những khó khăn do đợt dịch Covid-19 thứ 4 bùng phát, khởi đầu năm học 2021- 2022, ngành GD-ĐT cả nước đẩy mạnh hình thức dạy và học trực tuyến. Nhờ đó, thầy trò dù tạm dừng đến trường nhưng không dừng học. Dẫu vậy, dạy và học trực tuyến cũng có những chuyện “cười ra nước mắt”. Ngoài thiết bị và giải pháp kỹ thuật, thực tế diễn ra đòi hỏi cần một bộ quy tắc ứng xử với môi trường học trực tuyến để cả thầy trò cùng tuân thủ, giúp chất lượng dạy và học đạt hiệu quả cao hơn. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Không thả nổi xét tuyển đại học với quá nhiều phương thức

Kỳ thi tốt nghiệp THPT với mục tiêu “2 trong 1” năm nay tiếp tục nảy sinh nhiều bất cập. Việc đổi mới thi và tuyển sinh luôn là vấn đề nóng và cấp thiết. Sau khi Báo SGGP đăng bài “Kỳ tuyển sinh kỳ lạ”, rất nhiều ý kiến của các chuyên gia giáo dục, đại diện các trường đại học, phụ huynh học sinh gửi đến Báo SGGP bày tỏ mong muốn Bộ GD-ĐT cần có một nghiên cứu bài bản, có tầm nhìn xa.

Giáo dục hội nhập

Học sinh Tiếng Anh tích hợp được học miễn phí với trí tuệ nhân tạo

Chương trình Tiếng Anh Tích hợp (TATH) là một chương trình giáo dục uy tín hiện đang được sự quan tâm của rất nhiều phụ huynh học sinh trên địa bàn TPHCM nói riêng cũng như cả nước nói chung. Với phương châm tất cả vì sự phát triển của học sinh, đơn vị thực hiện chương trình TATH là EMG Education luôn luôn đầu tư và triển khai những phương pháp giảng dạy tiên tiến nhất trên thế giới cũng như đầu tư vào các hệ thống phần mềm và công nghệ giáo dục hiện đại để mang lại những trải nghiệm học tập thú vị và hiệu quả cho học sinh. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục