Quận 5: Hơn 1.000 học sinh, giáo viên và phụ huynh tham gia Ngày hội Khoa học sáng tạo

Sáng 28-5 tại Công viên Văn Lang (quận 5), Phòng Kinh tế, Phòng GD-ĐT quận 5 đã phối hợp với Quận Đoàn, Liên đoàn Lao động quận 5 tổ chức Ngày hội Khoa học sáng tạo năm 2023 dành cho học sinh, giáo viên và công đoàn viên đến từ các đơn vị cơ sở trên địa bàn quận 5. Ngày hội đã thu hút gần 1.000 người tham dự các cuộc thi, hoạt động trải nghiệm đa dạng và thú vị.

Tại ngày hội, một trong các đơn vị đồng hành là KDI Education đã tổ chức nhiều cuộc thi về ứng dụng khoa học công nghệ như “Chế tạo phương tiện giao thông thông minh” dành cho học sinh tiểu học, “Lập trình điều khiển drones” dành cho học sinh THCS, “Sáng tạo mô hình chuyển đổi số trong trường học” dành cho học sinh THPT và “Trưng bày mô hình công sở, đơn vị văn minh, hiện đại” dành cho khối công đoàn các cơ sở.

Lễ khai mạc Ngày hội Khoa học sáng tạo quận 5 năm 2023 ảnh 1

Lễ khai mạc Ngày hội Khoa học sáng tạo quận 5 năm 2023

Bên cạnh đó, học sinh còn được tham gia các hoạt động trải nghiệm thú vị như điều khiển robot đá bóng, chế tạo mô hình cầu chịu tải, chế tạo nước rửa tay, nhảy cùng robot...

Thông qua các hoạt động này, các em được nuôi dưỡng tình yêu và đam mê đối với khoa học công nghệ, gia tăng ý thức đổi mới sáng tạo, từ đó nỗ lực hơn trong việc học tập và hình thành các ý tưởng đột phá.

Học sinh thích thú tham gia các hoạt động trải nghiệm tại ngày hội ảnh 2

Học sinh thích thú tham gia các hoạt động trải nghiệm tại ngày hội

Phát biểu tại ngày hội, ông Nguyễn Quốc Dũng, Trưởng Phòng Kinh tế quận 5, cho biết đây là một trong các hoạt động thường niên do UBND quận 5 tổ chức. Với các hoạt động đa dạng về nội dung và đối tượng, ngày hội năm nay quy tụ hơn 133 đội thi với gần 500 thí sinh tham gia vào nhiều cuộc tranh tài khác nhau.

Khu vực trải nghiệm kính thực tế ảo thu hút khá đông học sinh tham gia ảnh 3

Khu vực trải nghiệm kính thực tế ảo thu hút khá đông học sinh tham gia

Kết thúc ngày hội, Ban tổ chức đã trao giải nhất các nội dung thi cho Trường Tiểu học Văn Lang, Trường THCS Hồng Bàng, Trường THPT Hùng Vương và Công đoàn Trường THCS Lý Phong.

Trao giải thưởng cho các tập thể đạt thành tích cao qua các cuộc thi ảnh 4

Trao giải thưởng cho các tập thể đạt thành tích cao qua các cuộc thi

Giải thưởng chính là sự động viên, khích lệ mạnh mẽ các đơn vị tiếp tục phát huy tinh thần đổi mới sáng tạo và ứng dụng khoa học công nghệ trong mọi lĩnh vực học tập và làm việc.

Tin cùng chuyên mục

Giải thưởng Võ Trường Toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng Nguyễn Văn Hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng Tôn Đức Thắng