Tuyển sinh đầu cấp ở TPHCM

Quận 6: 17,75 điểm vào lớp 6 công lập

Học sinh lớp 12 Trường THPT Bùi Thị Xuân, quận 1 trong giờ thi thử trắc nghiệm môn Sinh năm 2008. Ảnh: MAI HẢI

Ngày 23-5, Phòng Giáo dục quận 6 cho biết kế hoạch tuyển sinh đầu cấp năm học 2008 – 2009. Theo đó, điểm chuẩn vào lớp 6 công lập là 17,75 điểm (điểm môn tiếng Việt, toán cộng với điểm ưu tiên, khuyến khích).

Trường THCS Bình Tây nhận HS đủ điểm vào công lập, có hộ khẩu hay KT3 của các phường 1, 2, 3, 4 và HS chương trình tăng cường tiếng Anh (TCTA) của TH Nguyễn Huệ. THCS Nguyễn Văn Luông: nhận HS phường 7, 8, 11, 12 và HS TCTA của TH Phú Lâm. THCS Văn Thân: nhận HS phường 7, 8. THCS Nguyễn Đức Cảnh: HS phường 6, 9, HS TCTA của TH Lê Văn Tám. THCS Phú Định: phường 10, 11, 12 và HS TCTA của TH Phù Đổng. THCS Phạm Đình Hổ: phường 1, 3, 4, 5 và HS TCTA của TH Võ Văn Tần; HS tăng cường tiếng Hoa của TH Châu Văn Liêm, Kim Đồng. THCS Đoàn Kết: phường 13, 14. Nhận hồ sơ từ ngày 15-6 đến 15-7. Ngày 20-7 công bố kết quả. Đối với lớp 1, quận không nhận HS ngoài địa bàn quận 6, HS thiếu tuổi và quá tuổi (sinh năm 1999 trở lên); phấn đấu tất cả HS lớp 1 đều được học 2 buổi/ngày.

Cùng ngày, Phòng Giáo dục quận 11 cho biết: Ở bậc mầm non, các trường tuyển sinh theo địa bàn phường. Phát giấy mời trẻ ra lớp từ 11 đến 15-5; từ 23-6 đến 6-7: nhận hồ sơ tuyển sinh. Đối với lớp 1, ngày 16-6 tiếp nhận hồ sơ. Ngày 31-7, công bố danh sách trúng tuyển. Đối với lớp 6, điểm chuẩn vào công lập sẽ thông báo sau.

Các trường THCS Chu Văn An, Lữ Gia, Nguyễn Văn Phú, Lê Quý Đôn có tuyển sinh lớp TCTA. Đối với tuyển sinh ngoài tuyến, các trường còn chỗ mới thu nhận, ưu tiên cho HS có hộ khẩu quận 11, con của cán bộ, công chức và giáo viên đang công tác tại quận 11. Riêng Trường THCS Lê Quý Đôn, Chu Văn An, HS ngoài tuyến phải đạt các điều kiện: tổng điểm kiểm tra định kỳ cuối học kỳ 2 năm lớp 5 của hai môn tiếng Việt, toán đạt loại giỏi; 5 năm tiểu học là HS giỏi; điểm chuẩn xét tuyển lớp 6 bằng với điểm chuẩn quy định.  

Hg.L.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.