Quận 7 ra mắt thêm 8 trạm y tế lưu động tại các phòng khám đa khoa

SGGPO
Ngày 1-11, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 quận 7 tổ chức trao quyết định thành lập các trạm y tế lưu động tại các phòng khám đa khoa trên địa bàn quận.

Tin liên quan

Cụ thể, UBND quận 7 quyết định thành lập 8 trạm y tế tại các phòng khám đa khoa: Liên Tâm 3, Kim’s Eye, Quốc tế Sài Gòn – Lê Văn Lương, Trí Việt, Quốc tế CarePlus, Sky, Phước An, Duy Khang.

Quận 7 ra mắt thêm 8 trạm y tế lưu động tại các phòng khám đa khoa ảnh 1 Phó Chủ tịch UBND quận 7 Nguyễn Thị Bé Ngoan trao quyết định thành lập Trạm y tế lưu động cho các phòng khám đa khoa trên địa bàn 

Các trạm y tế trên sẽ kết nối với trạm y tế  của 10 phường, Tổ chăm sóc sức khỏe người mắc Covid-19 cộng đồng, Tổ y tế tự quản trong hộ kinh doanh, Tổ an toàn Covid-19 trong doanh nghiệp và Đội phản ứng nhanh 10 phường thực hiện việc chăm sóc, thăm khám F0 tại nhà. Cùng với đó, phát hiện sớm những trường hợp F0 phát sinh mới, kịp thời xử lý và điều trị ban đầu các trường hợp F0 chuyển nặng để chuyển vào bệnh viện. 

Quận 7 ra mắt thêm 8 trạm y tế lưu động tại các phòng khám đa khoa ảnh 2 Phó Chủ tịch UBND quận 7 Nguyễn Thị Bé Ngoan trao quyết định thành lập Trạm y tế lưu động cho các phòng khám đa khoa trên địa bàn

Phó Chủ tịch UBND quận 7 Nguyễn Thị Bé Ngoan cho biết, trong thời điểm cao điểm phòng chống dịch bệnh, quận 7 là một trong những quận đầu tiên của TPHCM thành lập Trạm y tế lưu động. Mô hình này đã mang lại hiệu quả đáng ghi nhận trong chăm sóc sức khỏe cho người dân trong phòng chống dịch, góp phần kéo giảm tỷ lệ tử vong do Covid-19; đồng thời xử lý kịp thời các ca chuyển nặng.

THU HƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.