Quận 8: 9 trường tiểu học tuyển sinh bán trú

Ngày 30-5, Phòng Giáo dục quận 8 cho biết: Đối với tuyển sinh ngành học mầm non (MN), quận 8 có ưu tiên 1: gồm các trẻ sinh năm 2006 là con cán bộ công chức, viên chức và trẻ có hộ khẩu thường trú tại địa phương; ưu tiên 2: gồm các trẻ sinh năm 2006 có cha, mẹ là cán bộ công chức đang công tác tại quận 8. Đối với trẻ mẫu giáo: các trường MN, mẫu giáo tiếp nhận trẻ sinh năm 2004, 2005 đã học tại trường vào lớp mầm (3 tuổi) và chồi (4 tuổi).

Sau ngày 15-6, các đơn vị thông báo kế hoạch tuyển sinh và bắt đầu tiếp nhận hồ sơ HS. Ở lớp 1, HS học theo tuyến phường, không nhận HS học sớm tuổi và không nhận học sinh trái tuyến ngoài quận. Danh sách tuyển sinh lớp 1 công bố đồng loạt vào ngày 31-7. Sau khi tuyển vào lớp 1, việc tổ chức khảo sát khả năng học ngoại ngữ để tuyển vào lớp tăng cường ngoại ngữ do trường tự tổ chức. Các trường mở lớp tăng cường tiếng Anh gồm TH Âu Dương Lân, Trần Nguyên Hãn, Nguyễn Trung Ngạn, Bông Sao. TH Bông Sao cũng có chương trình tăng cường tiếng Pháp. TH Lý Thái Tổ có tăng cường tiếng Trung.

Có 9 trường tuyển sinh bán trú: Trường Âu Dương Lân (tuyển HS các phường 1, 2, 3 và một số khu vực phường 4); Trường Phan Đăng Lưu (phường 5, 6). Trường Bông Sao (phường 5 và một số khu vực phường 4); Trường Nguyễn Nhược Thị (phường 14, 15 và một số khu vực của phường 13); Trường Nguyễn Trung Ngạn (phường 6, 7); Trường Trần Danh Lâm (phường 8 và một số khu vực phường 9, phường 2 và phường 3); Trường Hưng Phú (phường 9, 10 và 11); Trường Trần Nguyên Hãn (phường 12 và 13); Trường Nguyễn Công Trứ (phường 15, 16).

Đối với lớp 6, mọi HS đã hoàn thành chương trình bậc tiểu học phải được vào học lớp 6 ở các hệ trường. Danh sách HS vào lớp 6 công bố đồng loạt vào ngày 15-7. Đối với tăng cường tiếng Anh, Trường THCS Chánh Hưng và Tùng Thiện Vương tiếp nhận các HS có điểm kiểm tra công nhận trình độ từng kỹ năng từ 6 điểm trở lên; hoặc đạt từng kỹ năng từ 5 đến dưới 6 điểm và có học lực môn cả năm của năm học lớp 5 hai môn tiếng Việt và Toán đạt loại khá. Đối với HS chưa học chương trình tăng cường tiếng Anh ở bậc tiểu học thực hiện khảo sát khả năng học ngoại ngữ trong ngày 4-7. Đối tượng dự khảo sát là HS đã hoàn thành chương trình bậc tiểu học có học lực môn cả năm của năm học lớp 5 hai môn tiếng Việt và Toán đạt loại giỏi. Trường THCS Chánh Hưng tiếp tục tuyển sinh các lớp tăng cường tiếng Pháp.

D.D.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục