Quận 8 tổ chức lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19

Sáng 13-11, tại chùa Long Hoa, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 8, TPHCM phối hợp Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận tổ chức Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid -19. 
Các đại biểu và người dân thực hiện nghi thức niệm hương tưởng niệm. Ảnh: ĐÌNH LÝ
Các đại biểu và người dân thực hiện nghi thức niệm hương tưởng niệm. Ảnh: ĐÌNH LÝ

Tham dự có Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Phan Kiều Thanh Hương; Thượng tọa Thích Thiện Quý, Phó Trưởng Ban, kiêm Chánh thư ký Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TPHCM; Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận 8 Đỗ Hữu Trí.

Tại lễ tưởng niệm, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 8 Trần Thanh Hà cho biết, Lễ tưởng niệm nhằm thể hiện sự tri ân, tôn kính và biết ơn sâu sắc đối với cán bộ, chiến sĩ tham gia trong công tác phòng chống dịch đã tử vong và tưởng niệm đến đồng bào đã mất trong đại dịch Covid-19. Đồng thời, lễ tưởng niệm nhằm cầu nguyện cho những anh linh của cán bộ, chiến sĩ và vong linh của đồng bào đã mất sớm được siêu thoát trở về với cõi vĩnh hằng. Bên cạnh đó, thông qua lễ tưởng niệm kêu gọi sự giúp đỡ chia sẻ từ cộng đồng xã hội về những tổn thất, mất mát lớn lao, những khó khăn của các nạn nhân, gia đình nạn nhân đã tử vong trong đại dịch Covid-19.

“Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19 do Ủy ban MTTQ Việt Nam quận và Ban trị sự phật giáo quận 8 tổ chức với ý nghĩa thiêng liêng, phần nào làm giảm bớt sự mất mát đau thương của các gia đình có người thân qua đời do dịch bệnh, nhưng cũng không thể nào xóa đi hết nỗi niềm tiếc thương quyến luyến của các gia đình có người thân đã vĩnh viễn ra đi không một lời từ biệt”, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận 8 Trần Thanh Hà bày tỏ.

Quận 8 tổ chức lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19 ảnh 1 Trao quà cho các gia đình bị ảnh hưởng dịch Covid-19. Ảnh: ĐÌNH LÝ

Theo Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận 8 Trần Thanh Hà, quận 8 có 435 người mất do Covid-19; trong đó có 31 cán bộ, chiến sĩ của quận đã mất trong quá trình tham gia phòng chống dịch. Quận có 368 trẻ mồ côi cha, mẹ; hàng trăm ngàn hộ gia đình lâm vào hoàn cảnh khó khăn.

Trước tình hình dịch Covid-19 xảy ra, những tháng qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội quận, phường đã thực hiện nhiều biện pháp thiết thực nhằm đưa lương thực, thực phẩm phục vụ các nhu cầu thiết yếu đến tận tay người dân. Cụ thể như: Chương trình “Nghĩa tình quận 8"; mô hình “Màu xanh hy vọng"; “Siêu thị 0 đồng", “Bếp ăn yêu thương"; mô hình “Gạo đến tận nhà", ATM gạo; chương trình “Giữ Tổ ấm giữa đại dịch"; trao tặng gạo, thịt, cá, gà, rau xanh, các loại nhu yếu phẩm cho cư dân vùng phong tỏa, khu cách ly, các hộ dân bị mất việc, công nhân ở thuê, người bán vé số, hộ dân đồng bào dân tộc, người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn… với trên 107 tỷ đồng.

Sau nghi thức lễ tưởng niệm, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận 8 thực hiện lễ cầu siêu tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19 theo nghi thức Phật giáo như niệm hương tưởng niệm, tụng thời kinh kỳ siêu, nghi thức phóng liên đăng…

Dịp này, Ban tổ chức trao 100 phần quà cho các gia đình bị ảnh hưởng dịch Covid -19 ở quận.

Tin cùng chuyên mục

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn