Quân đội Venezuela bảo vệ các cơ sở trọng yếu

SGGP
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã thành lập một đơn vị quân đội vào ngày 15-3 với nhiệm vụ bảo vệ các cơ sở và dịch vụ cơ bản như điện và nước, sau hơn một tuần đất nước bị mất điện trên diện rộng. 

Tổng thống Maduro đổ lỗi cho cuộc tấn công mạng do Mỹ đứng đầu gây mất điện nhưng cũng có ý kiến cho rằng chính phủ đã không bảo trì tốt cơ sở hạ tầng.

 Theo Reuters, phát biểu trên đài truyền hình và đài phát thanh, ông Maduro cho biết: “Bộ chỉ huy bảo vệ các dịch vụ chiến lược cơ bản sẽ được giao nhiệm vụ đảm bảo an ninh và duy trì hoạt động của các cơ sơ này”. 

Tổng thống Venezuela cáo buộc phe đối lập đã đưa ra một kế hoạch "đồng hành với sự cố mất điện bằng bạo lực", cho rằng âm mưu này đã bị vô hiệu hóa.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bão Seroja làm nhiều ngôi nhà bị hư hại

Bão Seroja gây thiệt hại nghiêm trọng tại Australia

Cuối tuần qua, bão nhiệt đới Seroja đã đổ bộ vùng duyên hải miền Tây Australia, phá hủy một số ngôi nhà và khiến hàng chục nghìn người phải chịu cảnh mất điện. Bão đã suy yếu vào sáng 12-4.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Quốc gia đầu tiên áp dụng luật biến đổi khí hậu với công ty tài chính

Theo thông báo của Bộ trưởng Phụ trách biến đổi khí hậu New Zealand James Shaw ngày 13-4, luật mới sẽ yêu cầu các ngân hàng, công ty bảo hiểm và công ty quản lý đầu tư… với tổng tài sản trên 1 tỷ dollars New Zealand (703 triệu USD), có niêm yết trên sàn chứng khoán nước này phải giải thích cách họ sẽ quản lý các rủi ro và cơ hội liên quan đến khí hậu, báo cáo tác động của biến đổi khí hậu đối với hoạt động kinh doanh của họ.