Quản lý thảm họa và ứng phó khẩn cấp trong khu vực ASEAN

* Thành lập Trung tâm cứu trợ nhân đạo ASEAN

(SGGP).- Sáng 30-5, tại Hà Nội, Hội nghị cấp bộ trưởng ASEAN về quản lý thảm họa và ứng phó khẩn cấp (COP2) đã được tổ chức. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và Tổng Thư ký ASEAN Lê Lương Minh đã tới dự cùng bộ trưởng các nước thành viên ASEAN.

Nhấn mạnh việc khôi phục hội nghị cấp bộ trưởng ASEAN về quản lý thiên tai thảm họa là bước đi thiết thực, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị hội nghị cần tập trung vào các vấn đề: Một là tăng cường quan hệ phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan quản lý thiên tai thảm họa của ASEAN với các kênh liên quan khác. Hai là, chú trọng hơn đến công tác huy động nguồn lực để thực hiện các dự án cụ thể và thực chất. Ba là, cụ thể hóa các thỏa thuận và cam kết hợp tác quản lý thiên tai thảm họa cấp khu vực ASEAN vào chương trình phát triển quốc gia của mỗi nước thành viên…

Tại hội nghị, các thành viên đã thống nhất và ủng hộ việc thành lập Trung tâm cứu trợ nhân đạo của ASEAN (đặt tại Indonesia) nhằm chủ động ứng phó khẩn cấp với các sự cố thiên tai, thảm họa xảy ra.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Nhật Bản bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam

Thủ tướng Nhật Bản bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam

Sáng nay, 19-10, lễ đón Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide và phu nhân sang thăm chính thức Việt Nam đã diễn ra trọng thể tại Phủ Chủ tịch. Chủ trì lễ đón, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhiệt liệt chào mừng Thủ tướng Suga Yoshihide sang thăm chính thức Việt Nam.  

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nhà Bè tiến đến ứng dụng AI, ảnh viễn thám phục vụ người dân, quản lý tài nguyên

Bên cạnh triển khai thành công việc công khai các giấy phép xây dựng do UBND huyện cấp lên ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến" (thuộc chương trình “Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025”) giúp giám sát trật tự xây dựng vào cuối năm 2019 được tốt hơn, hiện nay Nhà Bè tiến đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân tại các cơ quan hành chính, hành chính sự nghiệp và ứng dụng ảnh viễn thám để quản lý xây dựng, tài nguyên… 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP