Quan tâm công tác đào tạo nghề cho người lao động

SGGP
Ngày 17-7, Liên đoàn Lao động quận 9 (TPHCM) tổng kết 5 năm phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng trong công nhân, viên chức, người lao động.

Trong 5 năm qua, Liên đoàn Lao động quận 9 và các công đoàn cơ sở đã có nhiều hoạt động thiết thực để thu hút đoàn viên, trong đó nổi bật là hội thi tay nghề cho người lao động.

Cụ thể đã tổ chức hội thi bàn tay vàng kế toán viên giỏi, tin học văn phòng, thi tay nghề ngành điện công nghiệp, may, hàn, tin học… với hơn 4.200 lượt đoàn viên tham gia và có trên 2.000 công nhân đạt danh hiệu thợ giỏi, 2.100 công nhân được xét nâng lương, nâng bậc trước niên hạn. Bên cạnh đó, từ phong trào thi đua ôn luyện tay nghề đã có hơn 9.400 lượt công nhân được bồi dưỡng tay nghề, 5.400 lượt lao động được đào tạo lại, nâng tổng số công nhân có tay nghề lên 10.300 người.

HỒNG HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Hết cửa” cho tội phạm tham nhũng tẩu tán tài sản

“Hết cửa” cho tội phạm tham nhũng tẩu tán tài sản

Trong Dự thảo Nghị quyết của Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao, sẽ áp dụng hình phạt nghiêm khắc đối với người phạm tội là người chủ mưu, cầm đầu, chỉ huy, ngoan cố chống đối, dùng thủ đoạn xảo quyệt, có tính chất chuyên nghiệp, vì động cơ vụ lợi cá nhân, phạm tội đến cùng, cố ý gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng

Bút Sài Gòn

Câu hỏi tu từ

- Tới giờ này thị trường ô tô xứ mình vẫn xịch đụi chớ chưa khởi sắc. Nhưng tại sao những hãng ô tô ngoại lại thay đổi đường hướng lúc ngược lúc xuôi? Bởi lúc họ giảm lắp ráp trong nước để tăng nhập khẩu, rồi đột ngột lại tập trung vô ráp mà không mặn mà chuyện nhập?

Giao thông - Đô thị

Luồng lạch chưa thông, ngư dân gặp khó

Việc đầu tư xây dựng cảng cá, khơi thông luồng lạch sẽ giúp ngư dân an tâm bám nghề, thuận tiện trao đổi hàng hóa, hải sản, tránh trú bão... Tuy nhiên, hiện nay tại khu vực Bắc Trung bộ, nhiều cảng cá bị bồi lấp chưa được khơi thông, một số cảng chưa được đầu tư xây dựng đúng mức, gây không ít khó khăn cho ngư dân. 

Quy hoạch

Tin buồn