Quan tâm công tác đào tạo nghề cho người lao động

SGGP
Ngày 17-7, Liên đoàn Lao động quận 9 (TPHCM) tổng kết 5 năm phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng trong công nhân, viên chức, người lao động.

Trong 5 năm qua, Liên đoàn Lao động quận 9 và các công đoàn cơ sở đã có nhiều hoạt động thiết thực để thu hút đoàn viên, trong đó nổi bật là hội thi tay nghề cho người lao động.

Cụ thể đã tổ chức hội thi bàn tay vàng kế toán viên giỏi, tin học văn phòng, thi tay nghề ngành điện công nghiệp, may, hàn, tin học… với hơn 4.200 lượt đoàn viên tham gia và có trên 2.000 công nhân đạt danh hiệu thợ giỏi, 2.100 công nhân được xét nâng lương, nâng bậc trước niên hạn. Bên cạnh đó, từ phong trào thi đua ôn luyện tay nghề đã có hơn 9.400 lượt công nhân được bồi dưỡng tay nghề, 5.400 lượt lao động được đào tạo lại, nâng tổng số công nhân có tay nghề lên 10.300 người.

HỒNG HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giải quyết hưởng chế độ BHXH đối với người lao động là F0

Giải quyết hưởng chế độ BHXH đối với người lao động là F0

Sở Y tế TPHCM yêu cầu, các cơ sở cấp chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội (BHXH) và cách ghi nội dung giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH đối với trường hợp người lao động là F0 điều trị nội trú hoặc cách ly tập trung tại cơ sở thu dung, điều trị Covid-19 thuộc phường, xã, quận, huyện (cơ sở cách ly tập trung F0).

Bút Sài Gòn

Càng dễ sống

- Càng gần với thời điểm tuyến metro đầu tiên ở TPHCM được đưa vào khai thác và vận hành, sự háo hức của cư dân càng lộ rõ. Những người đã có cơ hội sử dụng loại hình giao thông hiện đại này ở nước khác thì mong gặp lại thứ quen thuộc. Người chưa từng ngồi tàu điện bao giờ thì tò mò chờ được thử.

Giao thông - Đô thị

Thí điểm hoạt động xe đạp công cộng ở trung tâm TPHCM

Ngày 4-12, Sở GTVT TPHCM cho biết, Tập đoàn Trí Nam (nhà đầu tư) đưa vào hoạt động thử nghiệm hệ thống xe đạp công cộng tại trạm trên vỉa hè đường Lê Lợi (quận 1), sau khi hoàn thiện các điều kiện hoạt động. 

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Liếu từ trần

Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Liếu, sinh năm 1931 tại ấp Phú Lợi, xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi, TPHCM. Huân chương Độc lập hạng ba. Đã từ trần vào lúc 10 giờ 30 ngày 3-12-2021.