Quan tâm công tác đào tạo nghề cho người lao động

SGGP
Ngày 17-7, Liên đoàn Lao động quận 9 (TPHCM) tổng kết 5 năm phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng trong công nhân, viên chức, người lao động.

Trong 5 năm qua, Liên đoàn Lao động quận 9 và các công đoàn cơ sở đã có nhiều hoạt động thiết thực để thu hút đoàn viên, trong đó nổi bật là hội thi tay nghề cho người lao động.

Cụ thể đã tổ chức hội thi bàn tay vàng kế toán viên giỏi, tin học văn phòng, thi tay nghề ngành điện công nghiệp, may, hàn, tin học… với hơn 4.200 lượt đoàn viên tham gia và có trên 2.000 công nhân đạt danh hiệu thợ giỏi, 2.100 công nhân được xét nâng lương, nâng bậc trước niên hạn. Bên cạnh đó, từ phong trào thi đua ôn luyện tay nghề đã có hơn 9.400 lượt công nhân được bồi dưỡng tay nghề, 5.400 lượt lao động được đào tạo lại, nâng tổng số công nhân có tay nghề lên 10.300 người.

HỒNG HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Vietnam Airlines triển khai phần mềm bảo dưỡng máy bay mới, giảm thiểu dừng bay, chậm, hủy chuyến

Ngày 6-12, Công ty TNHH MTV Kỹ thuật máy bay (VAECO – đơn vị thành viên của Vietnam Airlines) đã ký kết hợp tác với Liên danh Swiss Aviation Software LTD và Công ty cổ phần Thiết bị và Truyền thông NGS (Liên danh Swiss-AS-NGS) để triển khai hệ thống phần mềm bảo dưỡng máy bay theo công nghệ mới.

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Thành Cung từ trần

Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Thành Cung - Sinh năm 1953, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; đã nghỉ hưu. Do lâm bệnh nặng, đồng chí đã từ trần hồi 18 giờ 15 phút ngày 1-12-2022, tại gia đình.