Quảng bá du lịch Việt Nam – TPHCM tại Anh

SGGPO
Trưa 4-11, Sở Du lịch TPHCM cho biết, từ nay đến 6-11, Sở phối hợp với Tổng cục Du lịch, Hội đồng Tư vấn Du lịch Việt Nam (TAB), Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) cùng hơn 40 doanh nghiệp du lịch tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế tại thủ đô London, Vương quốc Anh (WTM London 2019).

Du khách tham quan TPHCM. Ảnh: KIM NGÂN

Du khách tham quan TPHCM. Ảnh: KIM NGÂN

Thị trường châu Âu từ lâu đã là một trong những thị trường chủ lực và ổn định của ngành du lịch Việt Nam nói chung, TPHCM nói riêng. Trong các thị trường thuộc khu vực Tây Âu, thị trường Anh thuộc top 2 trong khu vực và đứng thứ 11 trong số các thị trường quốc tế gửi khách du lịch đến TPHCM.
 Năm 2018, số lượng khách du lịch Anh đến TPHCM đạt gần 184.000 lượt khách, chiếm hơn 60% tổng lượng khách du lịch Anh đến Việt Nam.
Với sự thuận lợi về đường bay thẳng của Vietnam Airlines, mỗi tuần có 7 chuyến bay từ London đến Việt Nam (4 chuyến đến Hà Nội và 3 chuyến đến TPHCM) và chính sách miễn thị thực visa trong vòng 15 ngày, Việt Nam có nhiều điều kiện thuận lợi để tiếp tục thu hút du khách Anh trong thời gian tới.
Chương trình xúc tiến quảng bá du lịch Việt Nam - TPHCM trong khuôn khổ WTM London 2019 gồm các hoạt động chính như: Triển lãm quảng bá điểm đến TPHCM; Tổ chức Họp báo và Chương trình giới thiệu điểm đến Việt Nam - TPHCM vào ngày 5-11 với sự chủ trì của Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Anh và Tổng cục Du lịch; Tổ chức chương trình “Giờ vàng – Happy Hour” giới thiệu ẩm thực Việt Nam đến người dân nước Anh và bạn bè quốc tế; Gặp gỡ và làm việc với cơ quan du lịch Anh, chi nhánh Vietnam Airlines tại Anh, Hội Doanh nhân Việt Nam tại Anh và doanh nghiệp Anh; quảng bá các sự kiện du lịch nổi bật của TPHCM đến bạn bè quốc tế về Lễ hội Áo dài và Hội chợ Du lịch quốc tế TPHCM năm 2020...

Hội chợ Du lịch Quốc tế WTM London 2019 là một trong những hội chợ du lịch quốc tế lớn nhất trên thế giới được tổ chức vào tháng 11 hàng năm tại thủ đô London, Vương quốc Anh. Hội chợ là nơi gặp gỡ, trao đổi và hợp tác dành cho ngành du lịch các nước nói chung và doanh nghiệp Việt Nam nói riêng giới thiệu sản phẩm, tìm kiếm đối tác và ký kết hợp đồng...

Tham gia hội chợ là cơ hội để ngành du lịch TPHCM xúc tiến, quảng bá, giới thiệu hình ảnh du lịch, cung cấp thông tin, sản phẩm du lịch đến với các doanh nghiệp tham gia hội chợ, đặc biệt là thông tin về Hội chợ Du lịch Quốc tế TPHCM - ITE HCMC 2020 sắp tới.

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Đẩy mạnh thanh toán điện tử

Khoảng 90% giao dịch tại Việt Nam là tiền mặt. Trong khi tiền giấy và tiền polymer được các chuyên gia y tế cảnh báo là một trong những tác nhân gây bệnh và là rủi ro cao đối với sức khỏe cộng đồng, nhất là trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vius Corona (Covid-19) gây ra đang diễn biến phức tạp.

Thị trường

Địa ốc

Gỡ vướng đất công, yêu cầu cấp bách

Đất công thuộc dạng đất xen cài trong dự án (như đường đi, lối mòn, kênh rạch…) đang là “cơn ác mộng” của các doanh nghiệp (DN) có sử dụng đất, cản trở đầu tư phát triển kinh tế tại TPHCM. Nhưng theo các chuyên gia bất động sản, vướng mắc này vẫn có hướng xử lý đơn giản mà không hề vi phạm pháp luật.

Nông nghiệp

Cù lao mía chuyển mình

Lâu nay huyện Cù Lao Dung (Sóc Trăng) được mệnh danh là “cù lao mía”, bởi những cánh đồng mía chạy dài trên khắp dải đất cù lao này. Cây mía một thời giúp người dân có cái ăn cái mặc, tuy nhiên mấy năm gần đây mía rớt giá và khó tiêu thụ, đẩy người trồng mía vào cảnh khốn khó. Trước thực trạng trên, nhiều hộ dân mạnh dạn thay đổi, tìm hướng đi mới. 

Đầu tư

Từ ngày 1-7-2020: doanh nghiệp được tự do đăng ký bán hàng hoàn thuế VAT

Theo Thông tư số 92/2019 của Bộ Tài chính quy định về hoàn thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với hàng hóa của người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài mang theo khi xuất cảnh, kể từ 1-7-2020, tất cả các doanh nghiệp (DN) được quyền đăng ký bán hàng hoàn thuế nếu đáp ứng đầy đủ điều kiện theo quy định. 

Thông tin kinh tế