Quảng Bình: Khởi tố đối tượng chở xương, sừng động vật quý hiếm

SGGPO
Ngày 5-5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bố Trạch đã khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Mai Thanh Hùng (SN 1992, trú tại TDP Cù Lạc 1, thị trấn Phong Nha, huyện Bố Trạch) về tội “Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm”.

Cơ quan công an huyện Bố Trạch đọc lệnh khởi tố đối tượng Mai Thanh Hùng

Cơ quan công an huyện Bố Trạch đọc lệnh khởi tố đối tượng Mai Thanh Hùng

Sự việc diễn ra vào ngày 20-1-2021, tại Km6 đường tỉnh 562 thuộc lâm phận VQG Phong Nha-Kẻ Bàng, tổ công tác của Trạm Kiểm lâm số 6 thuộc Hạt Kiểm lâm VQG Phong Nha-Kẻ Bàng kiểm tra và phát hiện xe ô tô tải BKS 73C-067.00 do Mai Thanh Hùng (SN 1992, trú tại TDP Cù Lạc 1, thị trấn Phong Nha, huyện Bố Trạch) điều khiển có chở 38kg xương, sừng động vật rừng và 0,7kg vảy loài tê tê. 
Qua kết quả trưng cầu giám định sau hơn một năm đã xác định được tên, chủng loại, số lượng và khối lượng của từng đối tượng cụ thể, gồm: 5,9kg xương của khỉ mốc, khỉ mặt đỏ và khỉ vàng. Có 31,4kg xương của loài sơn dương, 0,7kg xương của loài chà vá chân nâu và 0,7kg vảy của loài tê tê vàng, đều thuộc danh mục loài nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ. 
Mai Thanh Hùng khai nhận số sản phẩm động vật rừng trên được đối tượng mua của 3 người không rõ danh tính tại khu vực đường tuần tra biên giới Việt-Lào, xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch để về làm thuốc.
Hiện vụ việc đang được mở rộng điều tra.

MINH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

" />