Quảng Nam cho 4 lãnh đạo sở, nguyên lãnh đạo sở thôi việc

UBND tỉnh Quảng Nam vừa có quyết định phê duyệt bổ sung và điều chỉnh danh sách tinh giản biên chế đợt 1 năm 2024, trong đó có 7 người gồm 4 người nghỉ hưu trước tuổi, 3 người thôi việc ngay.

Trong danh sách có 4 người từng là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các sở thuộc UBND tỉnh Quảng Nam gồm: ông Nguyễn Phú (61 tuổi), Giám đốc Sở Xây dựng; ông Trần Thanh Hà (58 tuổi), nguyên Giám đốc Sở TN-MT; ông Nguyễn Văn Văn (58 tuổi), nguyên Phó Giám đốc Sở Y tế có đơn xin nghỉ hưu trước tuổi; ông Lê Ngọc Tường (44 tuổi), nguyên Giám đốc Sở Ngoại vụ bị thôi việc ngay. 3 người trong danh sách tinh giản biên chế bổ sung còn lại thuộc các huyện, xã trên địa bàn.

Trước đó, Kết luận tại kỳ họp thứ 33 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã quyết định thi hành kỷ luật khai trừ khỏi Đảng đối với ông Nguyễn Văn Văn và ông Lê Ngọc Tường. Ông Nguyễn Phú và Trần Thanh Hà chịu hình thức kỷ luật cảnh cáo.

Theo Kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, cá nhân này vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và tiếp nhận công dân về nước phòng, chống dịch; quản lý, sử dụng đất đối với một số dự án đầu tư và thực hiện các dự án/gói thầu do Công ty cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC) thực hiện; nhiều cán bộ, đảng viên bị xử lý hình sự.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho rằng, những vi phạm nêu trên đã gây hậu quả nghiêm trọng, thiệt hại và nguy cơ thiệt hại lớn tiền, tài sản của Nhà nước, dư luận xấu trong xã hội, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng và chính quyền địa phương, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Tin cùng chuyên mục