Quảng Ngãi chính thức xóa bỏ quy định xét nghiệm với người về quê đón tết

Sáng ngày 10-1, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi chủ trì cuộc họp với các thành viên Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh để bàn về một số thay đổi đối với các biện pháp ứng phó dịch Covid-19.
Trên cơ sở xem xét tình hình thực tế, báo cáo từ các cấp ngành chuyên môn, ông Đặng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã chính thức quyết định xóa bỏ, nới lỏng quy định cho người về quê đón tết và các trường hợp F0 điều trị tại nhà.
Cụ thể, tất cả các trường hợp người dân đang lao động, làm việc và sinh sống các tỉnh thành trong cả nước khi trở về quê đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 không cần thực hiện các xét nghiệm (test nhanh, PCR) covid-19.
Quảng Ngãi chính thức xóa bỏ quy định xét nghiệm với người về quê đón tết ảnh 1 Người dân ngoại tỉnh về quê Quảng Ngãi đón tết không cần thực hiện các xét nghiệm
Đối với các trường hợp F0 không triệu chứng, triệu chứng nhẹ được phép điều trị tại nhà. Các huyện, thị xã và thành phố tùy vào tình hình cụ thể địa phương được phép điều chỉnh, nới lỏng một số quy định cho phù hợp, đảm bảo an toàn chung cho công tác phòng, chống dịch của địa phương và tỉnh Quảng Ngãi; không để dịch lây lan và bùng phát trên địa bàn.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Y tế, các cấp, ngành, địa phương phối hợp, đẩy mạnh tuyên truyền để người dân về quê đón tết tự giác thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo quy định hiện hành.

Quảng Ngãi chính thức xóa bỏ quy định xét nghiệm với người về quê đón tết ảnh 2 Quang cảnh cuộc họp sáng ngày 10-1 bàn về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Quảng Ngãi đang điều trị cho 2.014 ca mắc Covid-19, trong đó có hơn 200 bệnh nhân đang điều trị tại cơ sở y tế, khu cách ly tập trung và hơn 1.800 ca điều trị tại nhà, số ca bệnh nặng giảm mạnh sau khi người dân được tiêm vaccine.

Tình hình dịch ở TP Quảng Ngãi, Bình Sơn, Sơn Tịnh, Tư Nghĩa, Sơn Hà và các khu công nghiệp đang diễn biến phức tạp, thời gian tới Quảng Ngãi sẽ tiếp nhận lượng lớn người dân về quê đón tết, dự báo số ca bệnh tiếp tục tăng, do vậy, người dân cần tự giác ý thức phòng, chống Covid-19.

Tin cùng chuyên mục