Quảng Ngãi thông tin lịch trình di chuyển của bệnh nhân thứ 419 mắc Covid-19

SGGPO

Chiều 26-7, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã công bố lịch trình di chuyển của bệnh nhân thứ 419.

Bệnh nhân thứ 419 là nam, 17 tuổi, trú phường Quảng Phú, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi.

Từ ngày 14-7 đến 17-7, bệnh nhân đi xe khách Thanh Hường đến Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Đà Nẵng để nuôi anh trai bị bệnh.

Chiều ngày 17-7, bệnh nhân về lại Quảng Ngãi trên xe Thanh Hường. Xe trung chuyển đón bệnh nhân có ghé qua Bệnh viện C Đà Nẵng để đón 2 quân nhân và cặp vợ chồng người dân.

Sau đó, mọi người sang xe lớn cùng đi với 20 người khác và chạy về Quảng Ngãi. Trên đường đi, xe có dừng trả khách tại các huyện Bình Sơn, Sơn Tịnh, cầu Trà Khúc, đường xuống Nghĩa Dõng, Nghĩa Dũng, TP Quảng Ngãi và khu vực sân bay cũ thuộc đường Hoàng Hoa Thám, TP Quảng Ngãi.

Từ ngày 17-7 đến 19-7, bệnh nhân không đi đâu, chỉ ở nhà và có tiếp xúc gần với mẹ ruột, chị ruột và cháu.

Đến ngày 20-7, bệnh nhân tiếp tục ra lại Đà Nẵng bằng xe Thanh Hường, trên xe có khoảng 10-15 người, đến ngày 22-7, bệnh nhân về lại Quảng Ngãi.

Tối ngày 20-7, bệnh nhân có biểu hiện sốt,  đến 14 giờ 30 phút ngày 24-7, bệnh nhân đến bệnh viện Đa khoa TP Quảng Ngãi khám với triệu chứng sốt, ho.

Đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện phát hiện bệnh nhân có yếu tố dịch tễ nên báo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi đến lấy mẫu. Sáng ngày 26-7, Viện Pasteur Nha Trang thông báo bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2.

Điều tra truy vết bước 1, bệnh nhân được xác định có tiếp xúc với 2 bác sĩ, nhân viên giữ xe bệnh viện Đa khoa TP Quảng Ngãi, cùng với 4 người thân trong nhà. Các trường hợp này sau đó đã được cách ly.

Quảng Ngãi thông tin lịch trình di chuyển của bệnh nhân thứ 419 mắc Covid-19 ảnh 1 Hạn chế ra vào khu vực nơi bệnh nhân thứ 419 sinh sống
Ngành y tế tỉnh Quảng Ngãi đã liên hệ nhà xe chở khách Thanh Hường để lấy danh sách người cùng đi, nhưng nhà xe từ chối cung cấp thông tin.

Bác sĩ Võ Hùng Viễn, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn, cho biết, trong sáng mai 27-7, bệnh nhân thứ 419 sẽ được chuyển từ bệnh viện Đa khoa TP Quảng Ngãi ra Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn cơ sở 2, KKT Dung Quất, để thực hiện điều trị theo phác đồ Bộ Y tế.

Ông Đặng Ngọc Dũng,  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, đề nghị các ngành, địa phương, chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch sau khi ghi nhận tình hình tại các địa phương.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các bác sĩ cấp cứu cho bệnh nhân ngay trong đêm 24-9 nhưng bệnh nhân không qua khỏi và tử vong vào sáng 25-9

Nạn nhân bị cây ngã đè ở quận 10 đã tử vong

Sáng 25-9, bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết,  bệnh nhân bị cây cổ thụ ngã đổ, đè trên đường Nguyễn Tri Phương (phường 5, quận 10) đã tử vong vào sáng 25-9. 

Sức khỏe cộng đồng

Cảnh báo bệnh sốt xuất huyết vào mùa

Trong khi dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp thì dịch sốt xuất huyết (SXH) cũng vào giai đoạn cao điểm với số người mắc tăng mạnh tại nhiều địa phương. Tuy nhiên, do lo ngại nguy cơ lây nhiễm chéo dịch bệnh, nhiều người có những triệu chứng của bệnh SXH đã không dám tới bệnh viện để khám và điều trị mà tự ý áp dụng những biện pháp điều trị tại nhà dẫn tới hậu quả rất đáng tiếc.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).