Quảng Ngãi: Truy vết hơn 10.800 người là trường hợp F1, F2 đi về từ vùng dịch

SGGPO

Chiều 9-8, Sở Y tế Quảng Ngãi đã có báo cáo tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh tính đến 15 giờ ngày 9-8.

Qua điều tra dịch tễ, truy vết các trường hợp tiếp xúc, đi về từ vùng dịch, liên quan đến các ca Covid-19, ngành y tế phối hợp các cơ quan chức năng xác định hơn 10.857 trường hợp là F1, F2. Theo đó, có 1.185 trường hợp là F1 (tiếp xúc trực tiếp) và 9.672 trường hợp là F2 thực hiện cách ly tại nhà.

Ngoài ra, có 17.325 người đi về từ vùng dịch từ ngày 1-7-2020 có khai báo y tế.

Trong số các trường hợp là F0, F1 có kết quả âm tính là 900 mẫu, số mẫu khác âm tính là 2.871 mẫu.

Số ca cách ly tập trung hiện tại là 1.233 người, trong đó có 900 người đã hoàn thành cách ly.

Quảng Ngãi: Truy vết hơn 10.800 người là trường hợp  F1, F2 đi về vùng dịch ảnh 1 Khu cách ly Ký túc xá Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất chính thức đi vào hoạt động từ tối 9-8. Ảnh: NGUYỄN TRANG
Các ca mắc tại Quảng Ngãi đa số không có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ nên bệnh nhân chủ quan, không nghỉ mình bị mắc bệnh, không chủ động đến y tế khám, khai báo. Vì vậy, khi được phát hiện đã có quá trình phát tán virus dài ngày trong cộng đồng, gây nguy cơ tiềm ẩn những ổ dịch trong cộng đồng.

Theo đó, thời gian đến là giai đoạn cao điểm của chống dịch, cần tập trung cao độ để thực hiện quyết liệt các biện pháp, nhất là truy vết đối tượng có yếu tố dịch tễ. Cần huy động thêm nhiều nhân lực, vật lực để tham gia. Cần nâng cao năng lực xét nghiệm và trả kết quả tại tỉnh để kịp thời đưa ra những giải pháp phù hợp và mở rộng đối tượng lấy mẫu xét nghiệm, sàng lọc, truy vết. Tiếp tục đẩy mạnh, khẩn trương điều tra thông tin dịch tễ của các bệnh nhân, nhất là 2 bệnh nhân mới ghi nhận ngày 8-8: BN 786 và BN 787.

Các khu cách ly tập trung ở các địa phương đã đi vào hoạt động, tiếp nhận cách ly: Tư Nghĩa, Sơn Tây, Sơn Hà (3 khu), Minh Long, Ba Tơ, Nghĩa Hành, Mộ Đức, Trà Bồng.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thi công phần cọc móng dự án Bệnh viện Nội tiết Trung ương TPHCM tại khu Tân Tạo - Chợ Đệm,  thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, TPHCM

Hàng loạt dự án bệnh viện... mắc kẹt - Bài 2: Chưa hẹn ngày về đích

Trong khi người bệnh lẫn đội ngũ y bác sĩ phải “chịu trận” với tình trạng xuống cấp, cũ kỹ tại một số cơ sở khám chữa bệnh, nhiều dự án xây mới, mở rộng bệnh viện “mắc kẹt”, thì không ít dự án đã khởi công nhưng thi công… ì ạch. Mặt khác, sự chậm trễ trong giải phóng mặt bằng, chưa đồng bộ trong mua sắm trang thiết bị cũng đang khiến một số dự án bệnh viện chưa hẹn ngày về đích! 

Sức khỏe cộng đồng

Tỷ lệ tử vong do đột quỵ vượt cả ung thư và tim mạch

Theo Hội Đột quỵ thế giới, mỗi năm thế giới có hơn 12,2 triệu ca đột quỵ não mới, trong đó hơn 16% xảy ra ở người trẻ 15 - 49 tuổi. Căn bệnh này xếp thứ ba trong các nguyên nhân gây tử vong, vượt qua cả tim mạch và ung thư.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc