Quảng Ninh: Khởi tố thêm một đối tượng liên quan đến than lậu

(SGGP).- Công an tỉnh Quảng Ninh vừa khởi tố bị can đối với ông Quách Bá Toàn - Giám đốc Công ty cổ phần Thương mại dịch vụ vận tải Toàn Phát, có trụ sở đóng tại phường Cẩm Trung, thị xã Cẩm Phả (Quảng Ninh) - người đã vu khống Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Duy Hưng là muốn độc quyền buôn than lậu.

Theo cơ quan điều tra, ông Quách Bá Toàn là đối tượng liên quan đến vụ 104 con tàu chở than lậu bị bắt giữ tại cửa khẩu cảng Vạn Gia (Móng Cái) hồi tháng 4-2008. Trong đó, có 3 con tàu là của Công ty Toàn Phát chở hàng ngàn tấn than lậu sang Trung Quốc.

Hiện tại ông Quách Bá Toàn đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Công an tỉnh Quảng Ninh đang phát lệnh truy nã trên toàn quốc.

Được biết, đến thời điểm này, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố hình sự tổng cộng 79 đối tượng liên quan đến hoạt động khai thác và kinh doanh than lậu trên địa bàn, kể từ đợt tổng tấn công than lậu từ đầu tháng 5-2008 đến nay.


V. P. HẬU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Truy nã quốc tế đối với Phạm Nhật Vinh, Tổng Giám đốc Công ty Nguyễn Kim

Truy nã quốc tế Tổng Giám đốc Công ty Nguyễn Kim

Ông Phạm Nhật Vinh là Tổng giám đốc Công ty Nguyễn Kim cũng là thành viên HĐQT Công ty SADECO bị truy nã quốc tế về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát lãng phí” quy định tại Điều 219 Bộ luật Hình sự.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Ông Tề Trí Dũng tham ô tiền thù lao, khen thưởng tại Sadeco

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TPHCM vừa hoàn tất kết luận điều tra, làm rõ những sai phạm của ông Tề Trí Dũng (cựu Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Phát triển công nghiệp Tân Thuận - gọi tắt là IPC, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Phát triển Nam Sài Gòn - gọi tắt là Sadeco) trong việc gây thất thoát cho Sadeco hơn 5 tỷ đồng.