Quảng Trị: Hủy nổ quả đạn pháo gần 900kg

Ngày 14-1, Đội rà phá bom mìn lưu động MAG cho biết đã hủy nổ an toàn quả đạn pháo nặng gần 900kg được người dân phát hiện nằm lộ thiên ở khu vực rừng tràm thuộc xã Linh Trường (huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị).

Gần 20 chuyên gia, cán bộ, nhân viên thuộc dự án Nhóm cố vấn bom mìn Anh (MAG) tham gia hủy nổ quả đạn pháo
Gần 20 chuyên gia, cán bộ, nhân viên thuộc dự án Nhóm cố vấn bom mìn Anh (MAG) tham gia hủy nổ quả đạn pháo

Video cận cảnh hủy nổ đạn pháo nặng gần 900kg.

Sau khi tiếp nhận thông tin, tiến hành khảo sát đánh giá, lực lượng chức năng xác định quả đạn pháo thuộc loại 16 inch HE, nặng gần 900kg, dài 1,62m, đường kính 40,6cm. Quả đạn do tàu hạm đội của Mỹ từ Biển Đông bắn vào đất liền thời chiến tranh còn sót lại. Do quả đạn không đảm bảo an toàn khi di chuyển về bãi hủy nổ tập trung nên buộc phải huỷ nổ tại chỗ.

Quảng Trị: Hủy nổ quả đạn pháo gần 900kg ảnh 1 Chuyên gia nước ngoài giám sát quá trình hủy nổ quả đạn pháo.

Chương trình hành động khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh tại tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2016 – 2020, đã tiến hành khảo sát và rà phá được gần 97 triệu m² diện tích đất bị ô nhiễm, có 142.018 bom mìn, vật nổ các loại được thu gom và xử lý an toàn; xử lý lưu động theo yêu cầu của người dân qua số điện thoại khẩn 5.467 vụ .

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

 HLV người Pháp Philippe Troussier

Cuộc chuyển giao khát vọng

Tròn 30 năm trước, ở SEA Games 1993, bóng đá Việt Nam mới giành được chiến thắng đầu tiên tại đấu trường khu vực trước Philippines với tỷ số 1-0, sau khi hội nhập với bóng đá quốc tế tại SEA Games 1991. Cùng năm 1993, đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên dự vòng loại World Cup, và cũng chỉ có duy nhất một chiến thắng, thua đến 7 trận.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.

Giao thông - Đô thị

Tin buồn