Quảng Trị: Nhiều học sinh tiểu học nhập viện sau bữa ăn trưa

SGGPO

Ngày 24-2, Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Quảng Trị cho biết, đã có 18 học sinh của Trường Tiểu học Vĩnh Thủy (huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) phải nhập viện để theo dõi sức khỏe với các triệu chứng: đau bụng, buồn nôn.

Theo đó, khoảng 12 giờ cùng ngày, sau bữa ăn trưa tại trường thì một số học sinh của Trường Tiểu học Vĩnh Thủy có biểu hiện như: mệt mỏi, chóng mặt, đau bụng, buồn nôn…

Đã có 25 học sinh của các lớp gồm: lớp 3B có 12 học sinh, lớp 5A có 6 học sinh, lớp 4B có 7 học sinh được đưa đến Trung tâm y tế huyện Vĩnh Linh để theo dõi sức khỏe.

Quảng Trị: Nhiều học sinh tiểu học nhập viện sau bữa ăn trưa ảnh 1 18 học sinh nhập viện sau bữa ăn trưa với các triệu chứng: đau bụng, buồn nôn

Sau khi thăm khám, 18 học sinh phải nhập viện để theo dõi và điều trị, 7 học sinh còn lại trở về trường học bình thường.

Được biết, hiện sức khỏe của các em học sinh trên đã ổn định, nhà trường cũng đang phối hợp với cơ quan chức năng để xác minh, tìm nguyên nhân vụ việc.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế BV Chợ Rẫy Phnom Penh hiến máu cứu người trong mùa dịch

Bệnh viện Chợ Rẫy Phnom Penh: Đồng hành cùng Campuchia chống dịch

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát trên phạm vi toàn cầu, đặc biệt là những ngày gần đây, chính quyền nước này phải sử dụng biện pháp cấp bách là phong tỏa thủ đô Phnom Penh, công việc của đội ngũ nhân viên y tế tại Bệnh viện Chợ Rẫy Phnom Penh vốn đã khó khăn càng thêm gian truân, nguy hiểm. Với tinh thần lạc quan, họ vẫn luôn trong tâm thế sẵn sàng khi Chính phủ nước bạn cần.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).