Quảng Trị: Nhiều học sinh tiểu học nhập viện sau bữa ăn trưa

SGGPO

Ngày 24-2, Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Quảng Trị cho biết, đã có 18 học sinh của Trường Tiểu học Vĩnh Thủy (huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) phải nhập viện để theo dõi sức khỏe với các triệu chứng: đau bụng, buồn nôn.

Theo đó, khoảng 12 giờ cùng ngày, sau bữa ăn trưa tại trường thì một số học sinh của Trường Tiểu học Vĩnh Thủy có biểu hiện như: mệt mỏi, chóng mặt, đau bụng, buồn nôn…

Đã có 25 học sinh của các lớp gồm: lớp 3B có 12 học sinh, lớp 5A có 6 học sinh, lớp 4B có 7 học sinh được đưa đến Trung tâm y tế huyện Vĩnh Linh để theo dõi sức khỏe.

Quảng Trị: Nhiều học sinh tiểu học nhập viện sau bữa ăn trưa ảnh 1 18 học sinh nhập viện sau bữa ăn trưa với các triệu chứng: đau bụng, buồn nôn

Sau khi thăm khám, 18 học sinh phải nhập viện để theo dõi và điều trị, 7 học sinh còn lại trở về trường học bình thường.

Được biết, hiện sức khỏe của các em học sinh trên đã ổn định, nhà trường cũng đang phối hợp với cơ quan chức năng để xác minh, tìm nguyên nhân vụ việc.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

PGS-TS-BS Nguyễn Văn Ân khám, tư vấn cho người mắc triệu chứng đường tiểu dưới

Bệnh “khó nói” ở người lớn tuổi

Tiểu gấp, tiểu đêm, tiểu nhiều lần và không kiểm soát được là những biểu hiện thường thấy của triệu chứng đường tiểu dưới, xuất hiện phổ biến ở nam, nữ tuổi trung niên. Bác sĩ khuyến cáo, người dân khi có các dấu hiệu nêu trên cần đi khám, điều trị kịp thời, tránh bệnh chuyển nặng ảnh hưởng tới tinh thần và tiền bạc do phải điều trị lâu dài.

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.