Quảng Trị tiêu hủy gần 500 tấn hải sản tồn kho

SGGPO

475,24 tấn hải sản tẩm ướp (gồm mắm chợp, ruốc) tồn kho bị hư hỏng sau sự cố môi trường biển được tiến hành tiêu hủy, chôn lấp tại bãi rác.

Tin liên quan

Ngày 30-3, UBND tỉnh Quảng Trị cho biết vừa phê duyệt phương án tiêu hủy hải sản tẩm ướp tồn kho bị hư hỏng do sự cố môi trường biển, ảnh hưởng đến môi trường.

Theo đó, tỉnh này thống nhất tiêu hủy 475,24 tấn, bao gồm mắm chợp, ruốc của 5 hộ dân ở xã Vĩnh Giang và thị trấn Cửa Tùng (huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) theo khối lượng đã được Sở Y tế kiểm tra xác nhận không đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm và được Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn xác minh đúng nguồn gốc.

Quảng Trị tiêu hủy gần 500 tấn hải sản tồn kho ảnh 1 17 tấn ruốc của gia đình bà Lê Thị Huỳnh tồn kho đến nay đã hư hỏng, gây ô nhiễm môi trường
Số hải sản tẩm ướp này sẽ được chôn lấp ở bãi rác Cửa Tùng (huyện Vĩnh Linh) với kinh phí tạm cấp để thực hiện tiêu hủy là hơn 964 triệu đồng. Việc chôn lấp do Chi cục bảo vệ môi trường Quảng Trị chủ trì thực hiện, dự kiến kéo dài trong 2 đến 3 tuần, gồm thi công hố chôn lấp, đóng gói hải sản, mua sắm vật tư, bốc xếp, cân đo, vận chuyển và công đoạn cuối là xử lý san lấp, lu lèn.
Quảng Trị tiêu hủy gần 500 tấn hải sản tồn kho ảnh 2 Bể chứa mắm chợp của gia đình ông Bùi Xuân Khiêm (63 tuổi, trú thôn Di Loan, xã Vĩnh Giang, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) sau nhiều năm đã xuống cấp, bốc mùi hôi thối gây ô nhiễm môi trường
Trước đó, SGGPO đã thông tin, các hộ dân tại huyện Vĩnh Linh đã nhiều lần đề nghị ngành chức năng tiêu hủy hải sản tồn kho sau sự cố môi trường biển.
Được biết, số hải sản tẩm ướp này chậm tiêu hủy sau nhiều năm xảy ra sự cố môi trường biển là do việc chênh lệch khối lượng giữa Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn với Sở Y tế trong xác minh nguồn gốc, phân loại. 

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nam giới “mất” gần 140 triệu đồng, nữ giới “mất” gần 440 triệu đồng nếu lãnh BHXH một lần

Nam giới “mất” gần 140 triệu đồng, nữ giới “mất” gần 440 triệu đồng nếu lãnh BHXH một lần

Ngày 16-4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam phát đi báo động về tình trạng đông người lao động (NLĐ) nhận BHXH một lần. BHXH Việt Nam cảnh báo, nếu NLĐ “ăn non” BHXH một lần đồng nghĩa với việc trong tương lai, những NLĐ này khi về già sẽ không có thu nhập hàng tháng từ lương hưu để đảm bảo cuộc sống và không được cấp thẻ BHYT miễn phí suốt đời.

Bút Sài Gòn

Xanh thực địa

- Sếu đầu đỏ đã trở lại Tràm Chim (Tam Nông - Đồng Tháp). Như thế là môi trường sinh thái đã được cải thiện, vùng kiếm ăn của chim được bảo vệ nên sếu mới quay về chốn cũ. 

Giao thông - Đô thị

Trạm BOT Cai Lậy thu phí vào đầu tháng 5-2021

Ngày 17-4, Công ty TNHH Đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang cho biết, Trạm thu phí tuyến tránh Cai Lậy (BOT Cai Lậy) đã cơ bản hoàn thành, đơn vị sẽ tiến hành thu phí vào đầu tháng 5-2021. 

Quy hoạch

Tin buồn