Quảng Trị: Truy điệu và an táng 16 hài cốt liệt sĩ

SGGPO
Ngày 24-3, tỉnh Quảng Trị tổ chức trọng thể lễ truy điệu và an táng 16 hài cốt liệt sĩ được Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ 584 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị) quy tập tại địa bàn thôn Nam Sơn (xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Linh).

Quảng Trị: Truy điệu và an táng 16 hài cốt liệt sĩ

Video Lễ truy điệu và an táng 16 hài cốt liệt sĩ:

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đại biểu và người dân địa phương đã dâng hương, dâng hoa và dành phút mặc niệm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Quảng Trị: Truy điệu và an táng 16 hài cốt liệt sĩ ảnh 1 Nghĩa trang liệt sĩ huyện Vĩnh Linh, nơi truy điệu và an táng 16 hài cốt liệt sĩ
Phát biểu tại lễ truy điệu, ông Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, đây không chỉ là niềm xúc động, bùi ngùi của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và lực lượng vũ trang tỉnh Quảng Trị đối với các anh hùng liệt sĩ, mà còn có ý nghĩa lớn lao khi chúng ta đã tìm được và đưa các anh về cùng với đồng đội đúng vào dịp chuẩn bị Kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng tỉnh Quảng Trị. Sự hy sinh của các Anh là bất tử.
"Chúng tôi, những người được sống trong độc lập, tự do hôm nay luôn tự hào về các Anh. Vì Tổ quốc, các Anh đã không tiếc máu xương hiến dâng trọn tuổi thanh xuân cho đất nước. Sự hy sinh cao cả của các anh làm cho màu cờ Tổ quốc thêm tươi thắm, cho cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm của toàn dân tộc đi đến thắng lợi cuối cùng, đánh dấu một mốc son chói lọi trong lịch sử mấy nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam và màu xanh bình yên Quảng Trị mãi thêm xanh", ông Hoàng Nam nhấn mạnh.
Quảng Trị: Truy điệu và an táng 16 hài cốt liệt sĩ ảnh 2 Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đặt vòng hoa và dâng hương tại lễ truy điệu
Sau lễ truy điệu, các đại biểu đã thực hiện nghi lễ an táng hài cốt các liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Vĩnh Linh.

Trước đó, nhận được thông tin do người dân cung cấp, cán bộ, chiến sĩ Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ 584 đã xác minh, tìm kiếm, quy tập được 16 hài cốt liệt sĩ tại khu vực rừng trồng tràm của người dân thôn Nam Sơn (xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Linh). Các hài cốt liệt sĩ được tìm thấy nằm ở độ sâu từ 1 – 1,5m, còn nhiều xương, răng và một số di vật kèm theo.

Một số hình ảnh tại buổi lễ truy điệu và an táng 16 hài cốt liệt sĩ:
Quảng Trị: Truy điệu và an táng 16 hài cốt liệt sĩ ảnh 3
Quảng Trị: Truy điệu và an táng 16 hài cốt liệt sĩ ảnh 4
Quảng Trị: Truy điệu và an táng 16 hài cốt liệt sĩ ảnh 5
Quảng Trị: Truy điệu và an táng 16 hài cốt liệt sĩ ảnh 6
Quảng Trị: Truy điệu và an táng 16 hài cốt liệt sĩ ảnh 7

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

* Cập nhật từ Tổng cục Phòng chống thiên tai đến 19 giờ tối 13-8, tổng số nạn nhân chết và mất tích ở miền Bắc sau bão số 2 là 9 người (tăng thêm 1 người). Số liệu này không tính 4 trường hợp bị đuối nước trên sông Đào ở Nam Định. Trong đó, 7 người chết do đuối nước, 2 người khác vẫn mất tích.

Bút Sài Gòn

Xanh lại dần dần

- Nhiều người đang háo hức ra Bình Định để ngắm cá voi xanh săn mồi. Cũng vui, vì hoạt động sinh tồn bình thường của những loài động vật biển lại tạo ra cảnh tượng kỳ thú để con người thưởng ngoạn. Rồi biết đâu du lịch xứ mình lại có thêm một điểm nhấn mang tên “Quan sát cá voi”?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />