Quỹ Nhật Bản viện trợ 5 triệu USD cho ASEAN

Quỹ Nhật Bản vừa cam kết viện trợ 5 triệu USD cho các nước thuộc Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) nhằm hỗ trợ các dự án cải thiện cuộc sống cho người dân khu vực này trong 5 năm tới.

Theo Kyodo, thỏa thuận trên được ký kết giữa Chủ tịch Quỹ Nhật Bản, Yohei Sasakawa và Tổng Thư ký ASEAN, Surin Pitsuwan. Ông Sasakawa cho biết, khoản tiền trên có thể dùng hỗ trợ các dự án bảo đảm an ninh hàng hải ở eo biển Malacca, phát triển nguồn nhân lực nhằm thúc đẩy tiến trình hội nhập ASEAN và tạo cơ hội bình đẳng cho người tàn tật.

Trước đó, Quỹ Nhật Bản cũng đã đóng góp 100.000 USD cho Quỹ Hợp tác ASEAN, chủ yếu nhằm hỗ trợ nạn nhân bão Nargis ở Myanmar. Quỹ Nhật Bản là một tổ chức tư nhân, thường sử dụng khoản thu từ các cuộc đua thuyền máy để hỗ trợ các hoạt động nhân đạo tại 100 nước khắp thế giới.

P.A. (sggp 12g)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.