Quỹ tái tranh cử của Tổng thống Donald Trump hốt bạc

Mặc dù Tổng thống Mỹ Donald Trump nắm quyền chưa được 100 ngày, song những người ủng hộ vị tân chủ nhân Nhà Trắng đã bắt đầu quyên góp cho chiến dịch tái tranh cử của ông vào năm 2020.

Theo số liệu của Ủy ban Bầu cử liên bang (FEC) công bố ngày 16-4, số tiền quyên góp cho quỹ tái tranh cử của Tổng thống Donald Trump hiện lên tới hơn 13 triệu USD chỉ riêng trong 3 tháng đầu năm 2017.

Tổng thống Donald Trump

Khoản tiền này được tiếp nhận thông qua 3 ủy ban riêng rẽ là “Trump Victory” (tạm dịch là Trump Chiến thắng), “Donald J. Trump for President” (Donald J. Trump là Tổng thống) và “Trump Make America Great Again” (Trump khiến nước Mỹ vĩ đại trở lại). Ủy ban quốc gia đảng Cộng hòa Mỹ cho biết đã quyên góp được 41,3 triệu USD. Tuy nhiên, số liệu này chưa được đề cập trong báo cáo trên, do ủy ban này chưa nộp báo cáo chính thức cho FEC.

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một điểm xét nghiệm COVID-19 tại Johannesburg, Nam Phi, ngày 30-11-2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Biến thể Omicron có thể không gây biến chứng nặng

Tính đến ngày 5-12, biến thể Omicron đã xuất hiện tại 44 quốc gia và vùng lãnh thổ, tập trung ở khắp khu vực trên thế giới như châu Phi (Nam Phi, Botswana, Ghana…), châu Âu (16 nước, trong đó có Anh, Pháp Đức, Đan Mạch, Italy…), châu Mỹ (Mỹ, Brazil, Canada), Trung Đông (Israel, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất, Saudi Arabia) và châu Á - Thái Bình Dương (Australia, Nhật Bản, Ấn Độ, Malaysia, Singapore, Hàn Quốc, Sri Lanka). 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

Tìm thấy nhà cổ nhiều thế kỷ ở Cam Túc

Các nhà khảo cổ vừa tìm thấy di tích của hơn 100 ngôi nhà và một số lượng lớn các di tích văn hóa khác trong những đống đổ nát được cho là có niên đại khoảng 5.600-6.100 năm ở tỉnh Cam Túc, Tây Bắc Trung Quốc.