Ra mắt bộ sưu tập lấy cảm hứng “Nàng thơ” Hương Ly

SGGPO
Nhà thiết kế Trần Hùng vừa chính thức ra mắt bộ sưu tập (BST) mang tên La Muse vào ngày 19-2 theo giờ Việt Nam, được tổ chức trong khuôn khổ London Fashion Week 2021 trên nền tảng trực tuyến, cùng với các kênh chính thức của anh trên YouTube và TikTok. 
Ra mắt bộ sưu tập lấy cảm hứng 'Nàng thơ' Hương Ly ảnh 1 Trần Hùng - NTK Việt đầu tiên là thành viên của Hiệp hội Thời trang Anh quốc

La Muse được lấy cảm hứng từ chính “nàng thơ” đã luôn đồng hành cùng anh trong suốt 5 năm chặng đường thiết kế của mình - Quán quân Vietnam’s Next Top Model 2015 Hương Ly. Cô cũng là người mẫu duy nhất thể hiện xuyên suốt toàn bộ các thiết kế trong BST lần này.

Đồng hành bền bỉ cùng NTK Trần Hùng từ những BST đầu tiên trong sự nghiệp của mình, siêu mẫu Hương Ly đã không chỉ là một trong những nàng thơ chính, mà còn là người bạn thân cùng anh chia sẻ những hân hoan trong nghề. Do vậy, NTK Trần Hùng đã đặt tên cho BST Fall 2021 lần này là La Muse, để tôn vinh “nàng thơ” của mình. 

Ra mắt bộ sưu tập lấy cảm hứng 'Nàng thơ' Hương Ly ảnh 2 BST La Muse trình diễn trực tuyến hơn 6 phút trên trang chủ London Fashion Week 2021

Với màu sắc chủ đạo là đen và trắng, Trần Hùng muốn nhấn mạnh sự tương phản trong phong cách của La Muse cũng như chính cá tính của Hương Ly: một chút nam tính, nổi loạn và lì lợm; kết hợp một chút kiêu kì, duyên dáng và gợi cảm. Trong 1 phút đầu xuất hiện, Hương Ly gây ấn tượng trong bộ đầm dạ hội tiên cá màu đen tuyền, điểm xuyết chiếc kính râm tạo nên một phong cách “chịu chơi”.

15 bộ trang phục hiện ra bao gồm những thiết kế có tính ứng dụng cao hơn, khác biệt với các thiết kế cho nữ trước đó mà NTK Trần Hùng đã từng làm như: áo vest, quần short, quần âu… 

Ra mắt bộ sưu tập lấy cảm hứng 'Nàng thơ' Hương Ly ảnh 3
Ra mắt bộ sưu tập lấy cảm hứng 'Nàng thơ' Hương Ly ảnh 4
Ra mắt bộ sưu tập lấy cảm hứng 'Nàng thơ' Hương Ly ảnh 5
Ra mắt bộ sưu tập lấy cảm hứng 'Nàng thơ' Hương Ly ảnh 6
Ra mắt bộ sưu tập lấy cảm hứng 'Nàng thơ' Hương Ly ảnh 7
Ra mắt bộ sưu tập lấy cảm hứng 'Nàng thơ' Hương Ly ảnh 8
Ra mắt bộ sưu tập lấy cảm hứng 'Nàng thơ' Hương Ly ảnh 9
Ra mắt bộ sưu tập lấy cảm hứng 'Nàng thơ' Hương Ly ảnh 10
Ra mắt bộ sưu tập lấy cảm hứng 'Nàng thơ' Hương Ly ảnh 11
Ra mắt bộ sưu tập lấy cảm hứng 'Nàng thơ' Hương Ly ảnh 12 Các thiết kế gam màu đen - trắng có tính ứng dụng cao của BST La Muse. Ảnh: VINH NGUYEN

Bên cạnh đó, có 2 thiết kế màu hồng nổi bật trong BST. Trong đó, 1 thiết kế đầm hoa ly được làm bằng kỹ thuật gấp giấy origami và bằng chất liệu vải taffeta - một trong những chất liệu vải đặc trưng xuyên suốt các BST từ trước tới giờ của Trần Hùng. 

Ra mắt bộ sưu tập lấy cảm hứng 'Nàng thơ' Hương Ly ảnh 13
Ra mắt bộ sưu tập lấy cảm hứng 'Nàng thơ' Hương Ly ảnh 14 2 thiết kế màu hồng đặc biệt của BST La Muse. Ảnh: VINH NGUYEN

Chất liệu của BST La Muse vẫn là taffeta, organza, mikado và cotton. Tất cả chất liệu đều thân thiện với môi trường. Và Trần Hùng cũng tiếp tục chú trọng tận dụng vải thừa từ các BST cũ để thực hiện cho các BST mới với tôn chỉ “thời trang bền vững”. Ngoài những mẫu đầm cầu kỳ, là sự đan xen những thiết kế tinh giản nhưng chú trọng cao về kỹ thuật cắt may và phom dáng.

La Muse là BST thứ 5 của NTK Trần Hùng được xuất hiện trên trang chủ London Fashion Week sau các BST: Feminism, Menswear, Revival, Musée D’Art.

Suốt nhiều năm qua, NTK Trần Hùng đã theo đuổi thời trang bền vững. Ở BST đầu tiên mang tên Peaceful Asia - châu Á thanh bình tại cuộc thi Project Runway 2015, anh đã dùng vải thừa, các chất liệu lụa organza, tơ tằm 100% từ thiên nhiên thân thiện với môi trường. Các BST tiếp theo bền bỉ cùng xu hướng, tinh thần này, như: Children’s Books - Câu chuyện cổ tích (2017), The Lovers - Những kẻ đang yêu (2018), Ville De Fleurs - Thành phố ngàn hoa (2019); Feminism - Nữ quyền, Menswear, Minimalism - Tối giản, Revival - Hồi sinh, Musée d'Art (cùng năm 2020)...

“Ở Việt Nam, khái niệm thời trang bền vững còn khá mới nhưng tại thị trường quốc tế thì khác. Với tôi, ngay từ lúc bắt đầu hành trình thời trang đã định hướng rõ ràng. Tôi mong muốn kể thật nhiều câu chuyện thông qua từng mẫu thiết kế, từng BST, mang tinh thần của thời trang cao cấp, khác biệt và tạo giá trị bền vững, thân thiện môi trường", NTK Trần Hùng chia sẻ.

TIỂU TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Phim cổ tích "Gái khôn được chồng" lên sóng

Nằm trong series Cổ tích Việt Nam, Gái khôn được chồng mang đến câu chuyện tình yêu không "môn đăng hộ đối” nhưng trải qua chia ly, hạnh phúc đích thực cuối cùng cũng mỉm cười.


Âm nhạc

Đạo nhạc - ranh giới mong manh

MV Chúng ta của hiện tại của Sơn Tùng M-TP vừa trở thành tâm điểm khi biến mất khỏi YouTube, cùng nghi vấn vi phạm bản quyền. Từ câu chuyện này, có thể thấy ranh giới giữa sáng tạo và tham khảo, vay mượn trong âm nhạc khá mong manh.

Sân khấu

Sân khấu không sáng đèn

Tết của các nghệ sĩ, diễn viên sân khấu kịch là một mùa làm ăn sôi nổi, mang ý nghĩa khởi động cho một năm mới nhiều may mắn. Mùa tết với nghệ sĩ, đúng nghĩa là nghệ sĩ “ăn dầm nằm dề” cùng sân khấu, sàn diễn nào cũng rộn ràng 2-3 suất/ngày.

Sách và cuộc sống

Khám phá Cuba từ “Người tình Havana”

Được biết đến với 2 cuốn du ký Quá trẻ để chết: Hành trình nước Mỹ (2015) và Chân đi không mỏi: Hành trình Đông Nam Á (2016); mới đây, cây bút Travel Blogger Đinh Hằng vừa ra mắt cuốn sách thứ ba - Người tình Havana (Lambooks và NXB Hội Nhà văn). 

Sáng tác

Thân tằm

Như con tằm vắt kiệt thân tơ
“Người phán xử”
Đã đi về miền “sinh tử”
Bỏ lại bao ước mơ đang dang dở
Những phút bùng cháy cuộc đời
Để thoát xác hóa thân

Mỹ thuật