Ra mắt Câu lạc bộ Sân khấu Ninh Kiều

SGGPO
Ngày 26-6, Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thanh quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Sân khấu quận Ninh Kiều sau nhiều tháng chuẩn bị.
Ra mắt Câu lạc bộ Sân khấu Ninh Kiều ảnh 1 Ra mắt Ban chủ nhiệm CLB Sân khấu quận Ninh Kiều

CLB được thành lập có 28 thành viên, trong đó Ban chủ nhiệm CLB có 5 thành viên. Nghệ sĩ Kiều Mỹ Dung làm Chủ nhiệm CLB sân khấu quận Ninh Kiều. CLB sẽ sinh hoạt một lần vào thứ tư hàng tuần.

Trong sự hân hoan của buổi lễ ra mắt, nghệ sĩ Kiều Mỹ Dung cho biết: CLB sẽ phục vụ các chương trình văn hóa văn nghệ của đơn vị, góp phần trong việc đẩy mạnh phong trào văn hóa văn nghệ của địa phương và bảo tồn, phát huy nghệ thuật truyền thống, đặc sắc của Nam bộ.

CLB sẽ cho ra nhiều kịch bản ý nghĩa thông qua việc tổ chức dàn dựng, biểu diễn các vở cải lương mới, tổ chức hoạt động thường xuyên, đa dạng hóa các chủ đề, đưa nghệ thuật cải lương trở nên hấp dẫn hơn.

Ra mắt Câu lạc bộ Sân khấu Ninh Kiều ảnh 2 Một tiết mục trong buổi lễ ra mắt CLB Sân khấu
Đây là sân chơi cho các bạn yêu thích loại hình nghệ thuật này từ chuyên nghiệp đến không chuyên. CLB còn là nơi để hướng dẫn cho các bạn yêu thích loại hình sân khấu được chuẩn hóa, phát huy được tố chất vốn có của mình.
Việc thành lập CLB sân khấu góp phần nâng cao chất lượng phong trào văn hóa văn nghệ của địa phương, tạo sân chơi cho các nghệ sĩ, những người đam mê nghệ thuật được gặp gỡ, giao lưu, biểu diễn trao đổi kinh nghiệm, phục vụ nhiệm vụ của địa phương.

Đây cũng là CLB sân khấu đầu tiên của quận Ninh Kiều, cũng như của TP Cần Thơ.

PHAN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khởi động “Mùa kịch Lưu Quang Vũ”

Khởi động “Mùa kịch Lưu Quang Vũ”

Ngày 11-8, Nhà hát Tuổi trẻ cho biết chính thức khởi động “Mùa kịch Lưu Quang Vũ”. Mùa kịch năm nay gồm các vở kịch Lời thề thứ 9, Ai là thủ phạm, Hoa cúc xanh trên đầm lầy và Ông không phải là bố tôi - vở kịch mới nhất vừa được Nhà hát Tuổi trẻ dàn dựng đầu năm 2022. 

Phim

Âm nhạc

Mỹ thuật

Khám phá những gam màu lạ trong triển lãm Nhà văn Hữu Ước & Sắc màu

Ngày 12-8, triển lãm Nhà văn Hữu Ước & Sắc màu đã khai mạc tại Hà Nội. Với chất liệu sơn dầu, acrylic trên toan... tác giả đã dẫn dắt người xem vào một thế giới rất khác của sắc màu, thế giới mà nhà văn Hữu Ước chia sẻ là sẽ gắn bó và nguyện đắm đuối đến lúc từ giã cõi đời.

Sách và cuộc sống

Cựu MC Minh Hương ra mắt sách truyền cảm hứng sống hạnh phúc

Ngày 13-8, tại Nhà văn hóa Thanh Niên, NXB Tổng hợp TPHCM tổ chức chương trình giao lưu ra mắt sách Hạnh phúc đan giữa ngón tay của tác giả Nguyễn Minh Hương. Sách là những chiêm nghiệm về hạnh phúc của tác giả sau quá trình sống, học tập và làm việc qua những môi trường khác nhau.

Sáng tác

Phát động cuộc thi sáng tác tân nhạc, vọng cổ về huyện Bình Chánh

Chủ đề cuộc thi là “Bình Chánh – Khúc hát tự hào”, với nội dung ngợi ca nét đẹp văn hóa, thiên nhiên, con người quê hương Bình Chánh; tôn vinh, khắc họa các hoạt động kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội, tiềm năng phát triển… của quê hương Bình Chánh.


" />