Ra mắt Câu lạc bộ Sân khấu Ninh Kiều

SGGPO
Ngày 26-6, Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thanh quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Sân khấu quận Ninh Kiều sau nhiều tháng chuẩn bị.
Ra mắt Câu lạc bộ Sân khấu Ninh Kiều ảnh 1 Ra mắt Ban chủ nhiệm CLB Sân khấu quận Ninh Kiều

CLB được thành lập có 28 thành viên, trong đó Ban chủ nhiệm CLB có 5 thành viên. Nghệ sĩ Kiều Mỹ Dung làm Chủ nhiệm CLB sân khấu quận Ninh Kiều. CLB sẽ sinh hoạt một lần vào thứ tư hàng tuần.

Trong sự hân hoan của buổi lễ ra mắt, nghệ sĩ Kiều Mỹ Dung cho biết: CLB sẽ phục vụ các chương trình văn hóa văn nghệ của đơn vị, góp phần trong việc đẩy mạnh phong trào văn hóa văn nghệ của địa phương và bảo tồn, phát huy nghệ thuật truyền thống, đặc sắc của Nam bộ.

CLB sẽ cho ra nhiều kịch bản ý nghĩa thông qua việc tổ chức dàn dựng, biểu diễn các vở cải lương mới, tổ chức hoạt động thường xuyên, đa dạng hóa các chủ đề, đưa nghệ thuật cải lương trở nên hấp dẫn hơn.

Ra mắt Câu lạc bộ Sân khấu Ninh Kiều ảnh 2 Một tiết mục trong buổi lễ ra mắt CLB Sân khấu
Đây là sân chơi cho các bạn yêu thích loại hình nghệ thuật này từ chuyên nghiệp đến không chuyên. CLB còn là nơi để hướng dẫn cho các bạn yêu thích loại hình sân khấu được chuẩn hóa, phát huy được tố chất vốn có của mình.
Việc thành lập CLB sân khấu góp phần nâng cao chất lượng phong trào văn hóa văn nghệ của địa phương, tạo sân chơi cho các nghệ sĩ, những người đam mê nghệ thuật được gặp gỡ, giao lưu, biểu diễn trao đổi kinh nghiệm, phục vụ nhiệm vụ của địa phương.

Đây cũng là CLB sân khấu đầu tiên của quận Ninh Kiều, cũng như của TP Cần Thơ.

PHAN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chương trình nghệ thuật Nghĩa tình quê hương

Chương trình nghệ thuật Nghĩa tình quê hương

Với đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, bất kỳ người con xa quê nào cũng luôn hướng về cội rễ yêu thương. Đại dịch Covid-19 đi qua, cũng là lúc nhịp sống bình thường trở lại với mọi nhà. 

Phim

Quy định phân loại phim: Khó đủ đường

Quy định tiêu chí phân loại và dán nhãn các loại phim từ lâu luôn là trăn trở với các cơ quan quản lý, đặc biệt với các nhà sản xuất, phát hành. Thêm mức phân loại là thêm cơ hội tiếp cận khán giả, nhưng đồng thời cũng đặt ra nhiều tranh cãi.   

 

Âm nhạc

Mỹ thuật

Hoạ sĩ Việt Nam tham gia triển lãm quốc tế tại Thái Lan

Hội Liên hiệp Nghệ thuật Thị giác Thái Lan phối hợp Văn phòng Văn hóa và Nghệ thuật Đương đại Thái Lan tổ chức triển lãm Art Exhibition of International Visual Artists of Thailand lần thứ 15 - năm 2022, diễn ra từ nay đến ngày 28-8.

Sách và cuộc sống

Ra mắt sách song ngữ Chuyện mùa trăng

Ngày 5-8, tại Hà Nội, Lionbooks đã ra mắt sách song ngữ Chuyện mùa trăng - tác phẩm nằm trong bộ Kể chuyện Trung thu của tác giả Chiều Xuân.

Sáng tác

Hà Nội khúc giao mùa

Hà Nội mùa này trời chớm sang thu
Con sáo nhỏ bay trong chiều bảng lảng 
Lá hoa ban nhuốm vàng ươm màu nắng
Hồ Tây dịu dàng mặt nước gương soi
" />