Ra mắt Câu lạc bộ Sân khấu Ninh Kiều

SGGPO
Ngày 26-6, Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thanh quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Sân khấu quận Ninh Kiều sau nhiều tháng chuẩn bị.
Ra mắt Câu lạc bộ Sân khấu Ninh Kiều ảnh 1 Ra mắt Ban chủ nhiệm CLB Sân khấu quận Ninh Kiều

CLB được thành lập có 28 thành viên, trong đó Ban chủ nhiệm CLB có 5 thành viên. Nghệ sĩ Kiều Mỹ Dung làm Chủ nhiệm CLB sân khấu quận Ninh Kiều. CLB sẽ sinh hoạt một lần vào thứ tư hàng tuần.

Trong sự hân hoan của buổi lễ ra mắt, nghệ sĩ Kiều Mỹ Dung cho biết: CLB sẽ phục vụ các chương trình văn hóa văn nghệ của đơn vị, góp phần trong việc đẩy mạnh phong trào văn hóa văn nghệ của địa phương và bảo tồn, phát huy nghệ thuật truyền thống, đặc sắc của Nam bộ.

CLB sẽ cho ra nhiều kịch bản ý nghĩa thông qua việc tổ chức dàn dựng, biểu diễn các vở cải lương mới, tổ chức hoạt động thường xuyên, đa dạng hóa các chủ đề, đưa nghệ thuật cải lương trở nên hấp dẫn hơn.

Ra mắt Câu lạc bộ Sân khấu Ninh Kiều ảnh 2 Một tiết mục trong buổi lễ ra mắt CLB Sân khấu
Đây là sân chơi cho các bạn yêu thích loại hình nghệ thuật này từ chuyên nghiệp đến không chuyên. CLB còn là nơi để hướng dẫn cho các bạn yêu thích loại hình sân khấu được chuẩn hóa, phát huy được tố chất vốn có của mình.
Việc thành lập CLB sân khấu góp phần nâng cao chất lượng phong trào văn hóa văn nghệ của địa phương, tạo sân chơi cho các nghệ sĩ, những người đam mê nghệ thuật được gặp gỡ, giao lưu, biểu diễn trao đổi kinh nghiệm, phục vụ nhiệm vụ của địa phương.

Đây cũng là CLB sân khấu đầu tiên của quận Ninh Kiều, cũng như của TP Cần Thơ.

PHAN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Rapper Karik tung ca khúc “Có chơi có chịu” kết hợp cùng Only C

Ngày 25-9, Karik chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc Có chơi có chịu, kết hợp cùng Only C, ca khúc mang màu sắc hoàn toàn mới. MV được đầu tư, mang đến cho khán giả một trải nghiệm mãn nhãn từ hình ảnh, hiệu ứng đến trang phục, tạo hình. 

Mỹ thuật

Triển lãm nghệ thuật thị giác với kỹ thuật in ảnh mới

Nghệ sĩ thị giác Phạm Tuấn Ngọc cùng giám tuyển Nguyễn Thế Sơn tổ chức triển lãm “Chloris”- lấy từ tên nữ thần của các loài hoa trong thần thoại Hy Lạp từ ba thiên niên kỷ trước. Triển lãm diễn ra từ nay đến hết tháng 9, tại Vy Gallery (20 Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, quận 1).

Sách và cuộc sống

Sức mạnh của sự khiêm nhường

Hình thành được thái độ khiêm nhường khi giao tiếp là một trong những yếu tố quan trọng nhất để đạt được thành công. Đây là điều được hai tác giả Perter A. Schein và Edgar H. Schein thể hiện trong cuốn sách Giao tiếp khiêm nhường - Thu phục nhân tâm (Saigon Books và NXB Thế Giới).  

Sáng tác

Vui buồn theo mấy nắng mưa

Nhà nông, quanh năm lam lũ, chỉ nương theo nắng mưa mà vui buồn. Cái hân hoan cũng mỏng manh như làn khói, vui ít thôi mà sao buồn cứ dài đằng đẵng hết mùa lúa đến mùa khoai.
" />