Ra mắt nền tảng phát triển Chính phủ số

SGGP
Ngày 4-12, Bộ TT-TT tổ chức lễ ra mắt nền tảng phát triển Chính phủ số Flex Digital. 

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng phát biểu tại Lễ ra mắt nền tảng phát triển chính phủ số Flex Digital. Ảnh: VGP

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng phát biểu tại Lễ ra mắt nền tảng phát triển chính phủ số Flex Digital. Ảnh: VGP

Nền tảng phát triển Chính phủ số Flex Digital được Công ty CP Phát triển nguồn mở và dịch vụ FDS xây dựng dựa trên chuẩn mở và công nghệ mở, cung cấp một giải pháp tổng thể để phát triển Chính phủ số. 

Flex Digital được xây dựng trên cơ sở kế thừa các thành tựu công nghệ được mở mã nguồn trên thế giới, từ đó giúp đẩy nhanh việc hoàn thiện giải pháp và sản phẩm đáp ứng nhu cầu phát triển Chính phủ số tại Việt Nam.

Ưu điểm của nền tảng là tái sử dụng được các chuẩn công nghiệp phù hợp với xu thế phát triển công nghệ hiện có trên thế giới. Cách tiếp cận này cho phép làm chủ hoàn toàn về công nghệ, giảm giá thành sản xuất và tạo nền tảng phát triển bền vững của Chính phủ số ở Việt Nam. Các thành phần của nền tảng Flex Digital hiện đã được triển khai hiệu quả tại 11 bộ, ngành, 5 tỉnh, thành và 2 tổ chức quốc tế.

Đây là một trong những nền tảng số Make in Việt Nam được Bộ TT-TT lựa chọn giới thiệu và bảo trợ truyền thông để thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện, rộng khắp trong các lĩnh vực kinh tế - xã hội, góp phần quan trọng trong việc thực hiện mục tiêu của chương trình chuyển đổi số quốc gia.

 

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Sản phẩm AirPods, MacBook Pro mới nhất của Apple sẽ về Việt Nam trong tháng 11-2021

Vào 0 giờ ngày 19-10, sự kiện của Apple đã diễn ra với hàng loạt sản phẩm mới được trình làng: MacBook Pro 2021, tai nghe AirPods 3 và các sản phẩm âm thanh khác. Ghi nhận tại Di Động Việt, tai nghe AirPods 3 VN/A sẽ có giá dự kiến từ 5,5 triệu đồng. MacBook Pro 2021 VN/A sẽ có giá từ 55,9 triệu đồng, dự kiến về hàng trong tháng 11-2021.

Câu chuyện công nghệ

Cần có “thái độ” đúng trước Trojan ngân hàng

Công ty an ninh mạng toàn cầu Kaspersky nhận diện các cuộc tấn công mang tính cơ hội, nhắm mục tiêu vào mảng tài chính mới nhất trong khu vực và chia sẻ thủ thuật bảo vệ tài chính trực tuyến.

Thị trường - chính sách