Ra mắt nền tảng phát triển Chính phủ số

SGGP
Ngày 4-12, Bộ TT-TT tổ chức lễ ra mắt nền tảng phát triển Chính phủ số Flex Digital. 

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng phát biểu tại Lễ ra mắt nền tảng phát triển chính phủ số Flex Digital. Ảnh: VGP

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng phát biểu tại Lễ ra mắt nền tảng phát triển chính phủ số Flex Digital. Ảnh: VGP

Nền tảng phát triển Chính phủ số Flex Digital được Công ty CP Phát triển nguồn mở và dịch vụ FDS xây dựng dựa trên chuẩn mở và công nghệ mở, cung cấp một giải pháp tổng thể để phát triển Chính phủ số. 

Flex Digital được xây dựng trên cơ sở kế thừa các thành tựu công nghệ được mở mã nguồn trên thế giới, từ đó giúp đẩy nhanh việc hoàn thiện giải pháp và sản phẩm đáp ứng nhu cầu phát triển Chính phủ số tại Việt Nam.

Ưu điểm của nền tảng là tái sử dụng được các chuẩn công nghiệp phù hợp với xu thế phát triển công nghệ hiện có trên thế giới. Cách tiếp cận này cho phép làm chủ hoàn toàn về công nghệ, giảm giá thành sản xuất và tạo nền tảng phát triển bền vững của Chính phủ số ở Việt Nam. Các thành phần của nền tảng Flex Digital hiện đã được triển khai hiệu quả tại 11 bộ, ngành, 5 tỉnh, thành và 2 tổ chức quốc tế.

Đây là một trong những nền tảng số Make in Việt Nam được Bộ TT-TT lựa chọn giới thiệu và bảo trợ truyền thông để thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện, rộng khắp trong các lĩnh vực kinh tế - xã hội, góp phần quan trọng trong việc thực hiện mục tiêu của chương trình chuyển đổi số quốc gia.

 

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghiện điện thoại thông minh gây hại đến khả năng nhận thức

Nghiện điện thoại thông minh gây hại đến khả năng nhận thức

Theo kết quả một cuộc nghiên cứu vừa được công bố trên Tạp chí quốc tế về nghiên cứu môi trường và sức khỏe cộng đồng, việc nghiện sử dụng điện thoại thông minh dẫn đến sức khỏe tâm thần sa sút, thiếu tự chủ về nhận thức và hành vi.

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

15km và những khoảnh khắc quanh thác Dray Sap, Dray Nur

Nhân dịp nhóm bạn rủ đi Đắk Lắk leo núi và vì đây là môn yêu thích nên tôi quyết định tham gia. Vậy là lên đường. Khi chúng tôi đang khởi động, chuẩn bị cho hành trình khám phá những cung đường rừng thì sự cố xảy ra, cơ quan chức năng thông báo khu vực mà chúng tôi sắp trải nghiệm đang chuẩn bị đón đoàn khảo sát quốc tế… Vậy là “quay đầu xe”,  phương án “chữa cháy” được đưa ra: về thác Dray Sap - Dray Nur… 

Thị trường - chính sách