Ra mắt Phân ban đặc trách Ni giới Giáo hội Phật giáo Việt Nam

(SGGP).- Ngày 1-1, tại TPHCM Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức lễ ra mắt Phân ban đặc trách Ni giới. Phân ban gồm: Ban Chứng minh, Ban Cố vấn và Thường trực Phân ban đặc trách Ni giới. Ni trưởng Thích Nữ Huyền Huệ (TPHCM) được Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam cử làm trưởng ban. Mục đích tôn chỉ của Phân ban đặc trách Ni giới là tập hợp toàn thể chư tôn đức ni thuộc các hệ phái Phật giáo trong cả nước cùng nhau chung sức chung lòng phụng sự đạo pháp, phục vụ dân tộc.

H.Nam

  • “Nối tình quê hương”

(SGGP).- Là chủ đề của đêm ca nhạc sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ 30 ngày 4-1-2009 tại Hội trường Đài Truyền hình TPHCM, do Quỹ Hỗ trợ, vận động cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài phối hợp Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM tổ chức. Đây là hoạt động nhằm gây quỹ từ thiện hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đang gặp khó khăn dịp Tết Kỷ Sửu 2009 và gây quỹ xây tặng trường học cho đồng bào nghèo Việt Nam tại Lào và Campuchia.

Th.Hợp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường lịch 2021: Giá giảm sâu từ đầu mùa

Thị trường lịch 2021: Giá giảm sâu từ đầu mùa

Mặc dù mới khởi động, nhưng từ đầu tháng 11, lịch bloc đã được các nơi giảm giá từ 10%-30%, thậm chí là 50%. Dưới tác động của dịch Covid-19, có thể biết trước một mùa lịch xuân đầy khó khăn. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Hồi ký “Miền đất hứa” của cựu Tổng thống Barack Obama sẽ sớm ra mắt độc giả Việt Nam

Cùng với hồi ký Chất Michelle của cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama, First News - Trí Việt vừa giao dịch thành công bản quyền hồi ký A Promised Land (tạm dịch: Miền đất hứa) của cựu Tổng thống Barack Obama. Sách đã được phát hành hơn 3 triệu bản tại Mỹ trong lần xuất bản đầu tiên và sẽ ra mắt độc giả Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.