Ra mắt Phân ban đặc trách Ni giới Giáo hội Phật giáo Việt Nam

(SGGP).- Ngày 1-1, tại TPHCM Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức lễ ra mắt Phân ban đặc trách Ni giới. Phân ban gồm: Ban Chứng minh, Ban Cố vấn và Thường trực Phân ban đặc trách Ni giới. Ni trưởng Thích Nữ Huyền Huệ (TPHCM) được Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam cử làm trưởng ban. Mục đích tôn chỉ của Phân ban đặc trách Ni giới là tập hợp toàn thể chư tôn đức ni thuộc các hệ phái Phật giáo trong cả nước cùng nhau chung sức chung lòng phụng sự đạo pháp, phục vụ dân tộc.

H.Nam

  • “Nối tình quê hương”

(SGGP).- Là chủ đề của đêm ca nhạc sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ 30 ngày 4-1-2009 tại Hội trường Đài Truyền hình TPHCM, do Quỹ Hỗ trợ, vận động cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài phối hợp Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM tổ chức. Đây là hoạt động nhằm gây quỹ từ thiện hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đang gặp khó khăn dịp Tết Kỷ Sửu 2009 và gây quỹ xây tặng trường học cho đồng bào nghèo Việt Nam tại Lào và Campuchia.

Th.Hợp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đừng nhân danh lòng tốt

Đừng nhân danh lòng tốt

Những ngày qua, việc kênh Hẻm Radio biến mất trên YouTube thu hút sự quan tâm và băn khoăn của không ít người. Bởi vốn dĩ, giữa rất nhiều kênh trên YouTube dùng đủ chiêu trò với mục đích “câu view” kiếm tiền thì Hẻm Radio là một kênh hiếm hoi lựa chọn hướng đi hẹp: đọc sách. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Trăm năm sân khấu dù kê

Ra đời vào thập niên 1920, nghệ thuật sân khấu dù kê đến nay đã có khoảng 100 năm hình thành và phát triển. Đây là loại hình kịch hát độc đáo của cộng đồng người Khmer Nam bộ, được công chúng đón nhận. 

Sách và cuộc sống

Khi người nổi tiếng đeo khẩu trang

Ngày 29-10, tại Đường sách TPHCM đã diễn ra chương trình giao lưu triển lãm tranh và ra mắt sách Khẩu trang và người nổi tiếng của họa sĩ Lê Sa Long do NXB Tổng hợp và Hội Mỹ thuật TPHCM tổ chức.  

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.