Robot mô phỏng sinh vật cổ đại

Một nhóm các nhà khoa học vừa tạo ra robot mô phỏng sự chuyển động của các loài động vật cổ đại (ảnh), chẳng hạn như pleurocystitids, loại sinh vật biển sống cách đây khoảng 500 triệu năm.

Robot mô phỏng sinh vật cổ đại

Ông Richard Desatnik, nhà khoa học tại Đại học Carnegie Mellon (Mỹ), đã hợp tác với các nhà cổ sinh vật học từ châu Âu để chế tạo những robot này, được gọi là “robot mềm”. Các nhà khoa học đã sử dụng máy quét CT để xác định hình dạng của sinh vật cổ thông qua hóa thạch của chúng và dùng máy tính để mô phỏng cách chúng di chuyển. Dựa trên dữ liệu này, họ đã chế tạo một “robot mềm” mô tả chính xác sinh vật thời tiền sử, giống nhất với sao biển và nhím biển thời hiện đại.

“Robot mềm” được tạo ra từ vật liệu mềm và được thiết kế để có các đặc tính cơ học tương tự như các mô sống, giúp robot có tính linh hoạt và tăng tính an toàn khi tương tác với con người. Những robot này phù hợp để sử dụng trong các thiết bị y tế và nâng cao hiệu quả trong nhiều nhiệm vụ khác nhau. Ngoài ra, vì những robot này linh hoạt hơn nên chúng có thể mang lại lợi ích cho việc khám phá đại dương hoặc không gian.

Tin cùng chuyên mục