Robot thay học sinh đến trường

SGGP
Với thể trạng ốm yếu, em Joshua Martinangeli, 7 tuổi, khó lòng đến trường như bao bạn cùng trang lứa. Tuy nhiên, em vẫn có thể tương tác với giáo viên và các bạn cùng lớp qua robot. Con robot mang tên Joshi này sẽ thay em ngồi trong lớp và gửi tín hiệu chớp mắt mỗi khi em muốn phát biểu.

Mẹ Joshua, bà Simone Martinangeli, cho hay em không thể đến lớp do mắc bệnh phổi nghiêm trọng. Hiệu trưởng Trường Pusteblume-Grundschule tại thủ đô Berlin (Đức), bà Ute Winterberg nói: “Các bạn trong lớp nói chuyện, cười đùa thoải mái với Joshua thông qua Joshi”. Khi được hỏi có mong được gặp lại Joshua, Noah Kuessner, một bạn học cho biết dù rất trông đợi bạn quay lại trường lớp, song em cũng rất thích robot Joshi thú vị này. Về phần mình, Beritan Aslanglu - một bạn học khác - khẳng định em thực sự mong Joshua có thể đến trường học tập cùng mọi người.

Robot thay học sinh đến trường ảnh 1 Robot Joshi tại lớp học
Dự án robot thay học sinh đến lớp là một sáng kiến tư nhân do hội đồng quận Marzahn-Hellersdorf tại thủ đô Berlin tài trợ. Ủy viên hội đồng giáo dục quận, ông Torsten Kuehne nói: “Chúng tôi là quận duy nhất ở Berlin đã mua 4 robot cho các trường học. Covid-19 là nguyên nhân chính, nhưng tôi nghĩ đây sẽ là tương lai của các lớp học ngay cả sau khi đại dịch kết thúc”.

Giới chức quận Marzahn-Hellersdorf khẳng định quận này là địa phương duy nhất cho phép đưa robot đến trường. Theo họ, một học sinh có thể không tới trường vì nhiều lý do khác nhau và việc có một robot thay các em tới trường sẽ đảm bảo cơ hội học tập cho học sinh. Hiện chính quyền thành phố Berlin đang xem xét mở rộng dự án này.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản xuất điện Mặt trời vào ban đêm

Sản xuất điện Mặt trời vào ban đêm

Nhóm chuyên gia từ Đại học New South Wales, Australia đã chứng minh rằng có thể sản xuất điện Mặt trời vào ban đêm, và đây là bước đầu tiên trong việc tạo ra các thiết bị hiệu quả hơn có thể thu được năng lượng ở quy mô lớn hơn nhiều.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Phần Lan, Thụy Điển chính thức nộp đơn gia nhập NATO

Ngày 18-5, hai nước Phần Lan và Thụy Điển đã chính thức nộp đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại trụ sở của liên minh quân sự này và dự kiến tiến trình gia nhập NATO sẽ được khởi động trong ít tuần tới.

Chuyện đó đây

Startup công nghệ Ấn Độ gặp khó

Sau thời gian tăng trưởng nóng, làn sóng startup công nghệ tại Ấn Độ có dấu hiệu chững lại khi một số doanh nghiệp khởi nghiệp khó thu hút vốn do tâm lý dè dặt của giới đầu tư.