Robot thay học sinh đến trường

SGGP
Với thể trạng ốm yếu, em Joshua Martinangeli, 7 tuổi, khó lòng đến trường như bao bạn cùng trang lứa. Tuy nhiên, em vẫn có thể tương tác với giáo viên và các bạn cùng lớp qua robot. Con robot mang tên Joshi này sẽ thay em ngồi trong lớp và gửi tín hiệu chớp mắt mỗi khi em muốn phát biểu.

Mẹ Joshua, bà Simone Martinangeli, cho hay em không thể đến lớp do mắc bệnh phổi nghiêm trọng. Hiệu trưởng Trường Pusteblume-Grundschule tại thủ đô Berlin (Đức), bà Ute Winterberg nói: “Các bạn trong lớp nói chuyện, cười đùa thoải mái với Joshua thông qua Joshi”. Khi được hỏi có mong được gặp lại Joshua, Noah Kuessner, một bạn học cho biết dù rất trông đợi bạn quay lại trường lớp, song em cũng rất thích robot Joshi thú vị này. Về phần mình, Beritan Aslanglu - một bạn học khác - khẳng định em thực sự mong Joshua có thể đến trường học tập cùng mọi người.

Robot thay học sinh đến trường ảnh 1 Robot Joshi tại lớp học
Dự án robot thay học sinh đến lớp là một sáng kiến tư nhân do hội đồng quận Marzahn-Hellersdorf tại thủ đô Berlin tài trợ. Ủy viên hội đồng giáo dục quận, ông Torsten Kuehne nói: “Chúng tôi là quận duy nhất ở Berlin đã mua 4 robot cho các trường học. Covid-19 là nguyên nhân chính, nhưng tôi nghĩ đây sẽ là tương lai của các lớp học ngay cả sau khi đại dịch kết thúc”.

Giới chức quận Marzahn-Hellersdorf khẳng định quận này là địa phương duy nhất cho phép đưa robot đến trường. Theo họ, một học sinh có thể không tới trường vì nhiều lý do khác nhau và việc có một robot thay các em tới trường sẽ đảm bảo cơ hội học tập cho học sinh. Hiện chính quyền thành phố Berlin đang xem xét mở rộng dự án này.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cấy ghép implant thị giác trên khỉ

Công nghệ thay thế các giác quan

Quỹ hỗ trợ người khiếm thị và khiếm thính So-edinenie và Phòng thí nghiệm phi lợi nhuận Sensor-Tech (Nga) đang phát triển công nghệ tác động vào các vùng não khác nhau, giúp người khuyết tật khôi phục các chức năng nhận thức đã bị mất. 

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Hy vọng cho các bệnh nhân nhiễm HPV

Kết quả một cuộc nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí Frontiers in Oncology chỉ ra rằng việc sử dụng chiết xuất nấm hàng ngày có thể hỗ trợ hệ thống miễn dịch loại bỏ virus papilloma (HPV) ở người.
" />