Rùa biển lại đi lạc vào Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2

SGGPO

Trong vòng nửa tháng qua, liên tiếp có 2 con rùa biển đi lạc vào Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 được Ban quản lý Khu bảo tồn biển Hòn Cau (huyện Tuy Phong, Bình Thuận) cứu hộ thành công và đưa về biển an toàn.

Sáng 31-7, ông Trần Công Lập, Đội trưởng Đội Tuần tra - Kiểm soát Khu bảo tồn biển Hòn Cau cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Ban quản lý Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 giải cứu thành công cá thể rùa biển (con Vích) nặng khoảng 60kg đi lạc trong bể chứa nước của nhà máy này.

Trước đó, ngày 29-7, Công ty Điện lực Vĩnh Tân 2 có văn bản gửi Ban quản lý Khu bảo tồn biển Hòn Cau đề nghị phối hợp giải cứu cá thể rùa biển lại đi lạc vào bể chứa nước của Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2.

Rùa biển lại đi lạc vào Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 ảnh 1 Rùa biển nặng  khoảng 60kg được giải cứu khỏi bể nước của Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2.

Sau khi nhận được thông tin, Khu bảo tồn biển Hòn Cau đã cử lực lượng đến dùng lưới vây bắt con rùa. Đến chiều tối cùng ngày, lực lượng cứu hộ đã đưa được con rùa ra khỏi bể nước.

Rùa biển lại đi lạc vào Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 ảnh 2 Con rùa biển đang được kiểm tra sức khỏe trước khi được thả về với biển.

Sau khi được kiểm tra sức khỏe, con rùa này đã được thả về biển thuộc xã Phước Thể (huyện Tuy Phong).

Rùa biển lại đi lạc vào Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 ảnh 3 Rất đông người dân đã cùng giúp nhân viên Khu bảo tồn biển Hòn Cau đưa con rùa trở về với biển.

Trước đó, ngày 21-7, Khu bảo tồn biển Hòn Cau cũng đã phối hợp với Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 cứu hộ thành công một cá thể rùa biển nặng khoảng 60kg cũng bị mắc kẹt trong bể chứa nước làm mát của nhà máy nhiệt điện này.

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Bán chạy là vui

- Những ngày cận tết, thị trường hàng tiêu dùng sôi động hẳn. Đường phố dễ gặp cảnh ùn tắc, do lượng xe cộ đột ngột tăng lên. Trong số đó, góp phần không ít là những xe tải chở hàng về các điểm bán lẻ của siêu thị, chợ.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: