Rực rỡ đêm hội khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2019

SGGPO

Tối ngày 20-12, tại Quảng trường Lâm Viên (TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng), Festival hoa Đà Lạt lần thứ VIII – 2019 chính thức khai mạc với chương trình nghệ thuật đặc sắc. Tham dự có đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ.

Sau nghi thức khai mạc là đêm hội “Đà Lạt và hoa” với sự tham gia của hàng trăm diễn viên đã đưa khán giả chìm đắm vào không gian huyền thoại của xứ ngàn hoa.

Rực rỡ đêm hội khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2019 ảnh 1 Một tiết mục biểu diễn trong đêm khai mạc. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Các tiết mục nghệ thuật đặc sắc cùng màn trình diễn áo dài, bộ sưu tập lụa hoa để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả. Nổi bật trong đêm hội khai mạc là phần âm nhạc hiện đại kết hợp với sự tham gia của các xe hoa tươi được trang trí cầu kỳ, bắt mắt bằng nhiều loài hoa khác nhau đến từ các đơn vị, làng hoa truyền thống của Đà Lạt.

>> Một số hình ảnh trong đêm khai mạc Festival hoa Đà Lạt:

Rực rỡ đêm hội khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2019 ảnh 2 Quảng trường Lâm Viên - Đà Lạt có sức chứa 15.000 người được phủ kín. Ảnh: ĐOÀN KIÊN
Rực rỡ đêm hội khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2019 ảnh 3 Hoạt cảnh "Tình núi". Ảnh: ĐOÀN KIÊN
Rực rỡ đêm hội khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2019 ảnh 4
Rực rỡ đêm hội khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2019 ảnh 5"Huyền thoại xứ ngàn hoa". Ảnh: ĐOÀN KIÊN
Rực rỡ đêm hội khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2019 ảnh 6
Rực rỡ đêm hội khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2019 ảnh 7
Rực rỡ đêm hội khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2019 ảnh 8
Rực rỡ đêm hội khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2019 ảnh 9 Trình diễn thời trang áo dài trong đêm khai mạc. Ảnh: ĐOÀN KIÊN
Rực rỡ đêm hội khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2019 ảnh 10 Xe hoa tham gia diễu hành. Ảnh: ĐOÀN KIÊN
Rực rỡ đêm hội khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2019 ảnh 11
Rực rỡ đêm hội khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2019 ảnh 12 Người dân sử dụng điện thoại ghi lại khoảnh khắc đẹp trong đêm khai mạc. Ảnh: ĐOÀN KIÊN
Rực rỡ đêm hội khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2019 ảnh 13 Festival hoa Đà Lạt lần thứ VIII diễn ra đến hết ngày 24-12-2019. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hơn 130 loài hoa sẽ phục vụ thưởng lãm tại đường hoa Nguyễn Huệ

Hơn 130 loài hoa sẽ phục vụ thưởng lãm tại đường hoa Nguyễn Huệ

Ông Nguyễn Đông Hòa, Phó Tổng Giám đốc Saigontourist Group cho biết, năm nay tổng số hoa phục vụ tại Đường hoa Nguyễn Huệ khoảng hơn 130 loài với hơn 120.000 chậu. BTC luôn nghĩ đến việc đổi mới cũng như sáng tạo cách sắp xếp hoa để tăng thêm ý nghĩa cho các đại cảnh, tiểu cảnh.

Phim

“Con đường có mặt trời” được chiếu trong đợt phim chào mừng Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Quyết định 204/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức đợt phim "Chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930- 3-2-2021) và mừng Xuân Tân Sửu 2021". Bộ phim "Con đường có mặt trời" của điện ảnh Quân đội được chọn chiếu trong dịp này.

Âm nhạc

Sân khấu

Sân khấu Sen Việt - Những thể nghiệm mới

Để thực hiện mục tiêu của Hội Sân khấu TPHCM và cũng là tâm nguyện cá nhân, NSƯT - đạo diễn Lê Nguyên Đạt đứng ra nhận làm Sân khấu Sen Việt mô hình nhỏ tại lầu 1 Hội Sân khấu TPHCM, số 5B đường Võ Văn Tần, quận 3, TPHCM. Đây là địa điểm dành cho sinh viên Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh TPHCM làm nghề, học tập và rèn luyện.

Sách và cuộc sống

Những trang viết đượm tình miền Trung

Diễn ra trong 4 tháng, từ ngày 21-6 đến 31-10, cuộc thi viết Thương nhớ miền Trung (do báo Thanh Niên tổ chức) đã nhận được 1.102 bài tham gia từ các tác giả trong và ngoài nước.


Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật