Rực rỡ đêm hội khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2019

SGGPO

Tối ngày 20-12, tại Quảng trường Lâm Viên (TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng), Festival hoa Đà Lạt lần thứ VIII – 2019 chính thức khai mạc với chương trình nghệ thuật đặc sắc. Tham dự có đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ.

Sau nghi thức khai mạc là đêm hội “Đà Lạt và hoa” với sự tham gia của hàng trăm diễn viên đã đưa khán giả chìm đắm vào không gian huyền thoại của xứ ngàn hoa.

Rực rỡ đêm hội khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2019 ảnh 1 Một tiết mục biểu diễn trong đêm khai mạc. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Các tiết mục nghệ thuật đặc sắc cùng màn trình diễn áo dài, bộ sưu tập lụa hoa để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả. Nổi bật trong đêm hội khai mạc là phần âm nhạc hiện đại kết hợp với sự tham gia của các xe hoa tươi được trang trí cầu kỳ, bắt mắt bằng nhiều loài hoa khác nhau đến từ các đơn vị, làng hoa truyền thống của Đà Lạt.

>> Một số hình ảnh trong đêm khai mạc Festival hoa Đà Lạt:

Rực rỡ đêm hội khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2019 ảnh 2 Quảng trường Lâm Viên - Đà Lạt có sức chứa 15.000 người được phủ kín. Ảnh: ĐOÀN KIÊN
Rực rỡ đêm hội khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2019 ảnh 3 Hoạt cảnh "Tình núi". Ảnh: ĐOÀN KIÊN
Rực rỡ đêm hội khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2019 ảnh 4
Rực rỡ đêm hội khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2019 ảnh 5"Huyền thoại xứ ngàn hoa". Ảnh: ĐOÀN KIÊN
Rực rỡ đêm hội khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2019 ảnh 6
Rực rỡ đêm hội khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2019 ảnh 7
Rực rỡ đêm hội khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2019 ảnh 8
Rực rỡ đêm hội khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2019 ảnh 9 Trình diễn thời trang áo dài trong đêm khai mạc. Ảnh: ĐOÀN KIÊN
Rực rỡ đêm hội khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2019 ảnh 10 Xe hoa tham gia diễu hành. Ảnh: ĐOÀN KIÊN
Rực rỡ đêm hội khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2019 ảnh 11
Rực rỡ đêm hội khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2019 ảnh 12 Người dân sử dụng điện thoại ghi lại khoảnh khắc đẹp trong đêm khai mạc. Ảnh: ĐOÀN KIÊN
Rực rỡ đêm hội khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2019 ảnh 13 Festival hoa Đà Lạt lần thứ VIII diễn ra đến hết ngày 24-12-2019. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ ba tiểu thuyết lịch sử của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh: Hồ Quý Ly, Mẫu thượng ngàn và Đội gạo lên chùa

Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh và di sản về tình yêu văn hóa

Cách đây 4 tháng, nhà văn Nguyễn Xuân Khánh (sinh năm 1933) qua đời do tuổi cao sức yếu. NXB Phụ nữ Việt Nam vừa tổ chức chương trình giao lưu trực tuyến Tiếng người trong văn, như một sự tưởng nhớ đến nhà văn Nguyễn Xuân Khánh, nhân dịp ra mắt hai tập sách Tiếng người trong văn và Nguyễn Xuân Khánh - Một nụ cười mỉm, một nghiệp văn xuôi.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Khám phá vẻ đẹp của gốm Nam Trung bộ

Hai nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Chúc và Trần Thanh Hưng vừa ấn hành tác phẩm Gốm Nam Trung bộ (NXB Đà Nẵng). Cuốn sách cho thấy vẻ đẹp của gốm cổ và thông qua đó là đời sống, văn hóa một thời của cư dân vùng đất này.

Sáng tác

Tản mạn Sài Gòn

1. Em, cô gái sinh ra trong một gia đình người miền Trung, nhưng em lớn lên tại Sài Gòn - TPHCM, mảnh đất đã và đang cưu mang bao triệu gia đình gốc miền Trung nghèo khó, tha phương.

Mỹ thuật

Công nghệ và bảo tàng

Dịch bệnh và giãn cách xã hội kéo dài, công nghệ nghe nhìn hỗ trợ nhiều cho các cuộc trưng bày triển lãm và kết nối “bảo tàng ảo”.