Rực rỡ đêm hội khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2019

SGGPO

Tối ngày 20-12, tại Quảng trường Lâm Viên (TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng), Festival hoa Đà Lạt lần thứ VIII – 2019 chính thức khai mạc với chương trình nghệ thuật đặc sắc. Tham dự có đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ.

Sau nghi thức khai mạc là đêm hội “Đà Lạt và hoa” với sự tham gia của hàng trăm diễn viên đã đưa khán giả chìm đắm vào không gian huyền thoại của xứ ngàn hoa.

Rực rỡ đêm hội khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2019 ảnh 1 Một tiết mục biểu diễn trong đêm khai mạc. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Các tiết mục nghệ thuật đặc sắc cùng màn trình diễn áo dài, bộ sưu tập lụa hoa để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả. Nổi bật trong đêm hội khai mạc là phần âm nhạc hiện đại kết hợp với sự tham gia của các xe hoa tươi được trang trí cầu kỳ, bắt mắt bằng nhiều loài hoa khác nhau đến từ các đơn vị, làng hoa truyền thống của Đà Lạt.

>> Một số hình ảnh trong đêm khai mạc Festival hoa Đà Lạt:

Rực rỡ đêm hội khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2019 ảnh 2 Quảng trường Lâm Viên - Đà Lạt có sức chứa 15.000 người được phủ kín. Ảnh: ĐOÀN KIÊN
Rực rỡ đêm hội khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2019 ảnh 3 Hoạt cảnh "Tình núi". Ảnh: ĐOÀN KIÊN
Rực rỡ đêm hội khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2019 ảnh 4
Rực rỡ đêm hội khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2019 ảnh 5"Huyền thoại xứ ngàn hoa". Ảnh: ĐOÀN KIÊN
Rực rỡ đêm hội khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2019 ảnh 6
Rực rỡ đêm hội khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2019 ảnh 7
Rực rỡ đêm hội khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2019 ảnh 8
Rực rỡ đêm hội khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2019 ảnh 9 Trình diễn thời trang áo dài trong đêm khai mạc. Ảnh: ĐOÀN KIÊN
Rực rỡ đêm hội khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2019 ảnh 10 Xe hoa tham gia diễu hành. Ảnh: ĐOÀN KIÊN
Rực rỡ đêm hội khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2019 ảnh 11
Rực rỡ đêm hội khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2019 ảnh 12 Người dân sử dụng điện thoại ghi lại khoảnh khắc đẹp trong đêm khai mạc. Ảnh: ĐOÀN KIÊN
Rực rỡ đêm hội khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2019 ảnh 13 Festival hoa Đà Lạt lần thứ VIII diễn ra đến hết ngày 24-12-2019. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trình diễn đờn ca tài tử tại TPHCM. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Văn hóa - Sức mạnh nội sinh: Giữ di sản, dựng bản sắc

LTS: Sau 1 năm thực hiện kết luận của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, có thể thấy, sức mạnh nội sinh của văn hóa dân tộc đã được phát huy. Sự khác biệt của mỗi quốc gia, dân tộc chính là bản sắc văn hóa và trong vòng xoáy hội nhập toàn cầu, chúng ta giữ được bản sắc trong môi trường quốc tế đa chiều, để kinh tế và văn hóa làm nền tảng, tiền đề và động lực phát triển.

Phim

Nỗ lực vì ước mơ lớn

Khi quyết định bắt tay với Sun Wolf Animation Studio để thực hiện series mới cho nhân vật hoạt hình Thỏ bảy màu - Hoạt hình con thỏ đã được yêu thích nhiều năm qua, Huỳnh Thái Ngọc ý thức được đó là thử thách lớn nhưng là ước mơ trong tầm tay.

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Cô gái 9X ra mắt sách về diễn xướng dân gian

“Hồi bé, nội em rất thích cải lương. Em nghe cùng nội, riết rồi mê lúc nào không hay”. Hồ Phương Thảo (sinh năm 1992) bắt đầu cuộc trò chuyện như vậy khi nói về artbook Gánh hát lưu diễn muôn phương (Comicola và NXB Dân Trí).

Sáng tác

Ngoài kia

Đã tròn 1 năm lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh do đại dịch Covid-19 được tổ chức. Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc 2 bài thơ của nhà thơ Phan Ngọc Thường Đoan.

Mỹ thuật

Khơi nguồn sáng tạo nhiếp ảnh

Du khách ghé qua thành phố Strasbourg, Đông Bắc nước Pháp vào mùa đông năm nay sẽ có dịp tham dự cùng lúc 2 sự kiện vô cùng thú vị: chợ Giáng sinh rực rỡ sắc màu và liên hoan nhiếp ảnh nghệ thuật Strasbourg Art Photography (kéo dài tới ngày 30-11).