Rực rỡ đêm hội khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2019

SGGPO

Tối ngày 20-12, tại Quảng trường Lâm Viên (TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng), Festival hoa Đà Lạt lần thứ VIII – 2019 chính thức khai mạc với chương trình nghệ thuật đặc sắc. Tham dự có đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ.

Sau nghi thức khai mạc là đêm hội “Đà Lạt và hoa” với sự tham gia của hàng trăm diễn viên đã đưa khán giả chìm đắm vào không gian huyền thoại của xứ ngàn hoa.

Rực rỡ đêm hội khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2019 ảnh 1 Một tiết mục biểu diễn trong đêm khai mạc. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Các tiết mục nghệ thuật đặc sắc cùng màn trình diễn áo dài, bộ sưu tập lụa hoa để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả. Nổi bật trong đêm hội khai mạc là phần âm nhạc hiện đại kết hợp với sự tham gia của các xe hoa tươi được trang trí cầu kỳ, bắt mắt bằng nhiều loài hoa khác nhau đến từ các đơn vị, làng hoa truyền thống của Đà Lạt.

>> Một số hình ảnh trong đêm khai mạc Festival hoa Đà Lạt:

Rực rỡ đêm hội khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2019 ảnh 2 Quảng trường Lâm Viên - Đà Lạt có sức chứa 15.000 người được phủ kín. Ảnh: ĐOÀN KIÊN
Rực rỡ đêm hội khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2019 ảnh 3 Hoạt cảnh "Tình núi". Ảnh: ĐOÀN KIÊN
Rực rỡ đêm hội khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2019 ảnh 4
Rực rỡ đêm hội khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2019 ảnh 5"Huyền thoại xứ ngàn hoa". Ảnh: ĐOÀN KIÊN
Rực rỡ đêm hội khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2019 ảnh 6
Rực rỡ đêm hội khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2019 ảnh 7
Rực rỡ đêm hội khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2019 ảnh 8
Rực rỡ đêm hội khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2019 ảnh 9 Trình diễn thời trang áo dài trong đêm khai mạc. Ảnh: ĐOÀN KIÊN
Rực rỡ đêm hội khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2019 ảnh 10 Xe hoa tham gia diễu hành. Ảnh: ĐOÀN KIÊN
Rực rỡ đêm hội khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2019 ảnh 11
Rực rỡ đêm hội khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2019 ảnh 12 Người dân sử dụng điện thoại ghi lại khoảnh khắc đẹp trong đêm khai mạc. Ảnh: ĐOÀN KIÊN
Rực rỡ đêm hội khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2019 ảnh 13 Festival hoa Đà Lạt lần thứ VIII diễn ra đến hết ngày 24-12-2019. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chuyện tình cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý

Chuyện tình cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý

Năm 2020 đánh dấu 70 năm ra đời ca khúc “Dư âm” nổi tiếng của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý (1925-2019). Ông từng thổ lộ về bóng hồng - mối tình chớm nở của tuổi thanh xuân - khiến ông xao xuyến “đêm qua mơ dáng em đang ôm đàn dìu muôn tiếng tơ”.

Phim

Bản sắc & hội nhập

Liên hoan phim Việt Nam 21 vừa tổ chức từ ngày 23 đến 27-11-2019 tại thành phố Vũng Tàu đã lấy tiêu chí: Xây dựng nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam Dân tộc, Nhân văn, Sáng tạo và Hội nhập, thay cho tiêu chí của Liên hoan phim Việt Nam 20: Xây dựng nền công nghiệp điện ảnh Hiện đại và Nhân văn. 

Âm nhạc

Sân khấu

Người trẻ làm nhạc kịch

Suất diễn của vở nhạc kịch kết thúc, giữa những tràng vỗ tay không ngớt trong không gian Nhà hát Bến Thành (TPHCM), chị Hồ Thị Phương (28 tuổi) hào hứng chia sẻ: “Để xem được suất diễn này, tôi và nhóm bạn đã bị hụt mua vé 2 lần rồi, tranh thủ đặt được vé là cả nhóm đi coi cùng nhau luôn, sợ không kịp, bỏ qua thì tiếc lắm. Nhạc kịch kiểu này xem giải trí nhưng vẫn đủ chất nghệ thuật, để khán giả nhớ hoài”.

Sách và cuộc sống

Rưng rưng với tết miền sông nước

Ra mắt vào những ngày cuối năm, tập tạp bút Ăn Tết, chơi Tết miền Tây (NXB Văn hóa - Văn nghệ) của tác giả Trần Minh Thương là cuốn sách khác biệt hẳn so với những ấn phẩm ra mắt trước đó. Cuốn sách cũng góp phần giúp độc giả ở những vùng miền khác có thể hình dung một cách sinh động không khí, hương vị, sắc màu một cái tết miền sông nước thuở xa xưa nhưng vẫn còn lưu luyến đến tận hôm nay.

Sáng tác

Thái Bình trong tôi…

“Anh đến quê em một chiều nắng ấm. Khúc hát quê hương du dài theo sóng. Thái Bình ơi Thái Bình. Ai đặt tên cho đất…”.

Mỹ thuật

Nhà điêu khắc Tạ Quang Bạo mở triển lãm cá nhân

Nhà điêu khắc Tạ Quang Bạo lần đầu tiên mở một triển lãm nghệ thuật điêu khắc cá nhân với chủ đề “Chân dung nghệ sĩ - nhà điêu khắc Tạ Quang Bạo” tại số 1, đường Thanh Niên, Hà Nội.