Kinh tế toàn cầu năm 2007

Rủi ro tài chính và bất động sản làm chậm tăng trưởng

Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) vừa công bố báo cáo về triển vọng kinh tế thế giới năm 2007 cho biết, những rủi ro trên các thị trường tài chính và bất động sản, cùng sự bất bình đẳng lớn trong buôn bán hàng hóa và dịch vụ trên thế giới đang đe dọa tốc độ tăng trưởng kinh tế và phát triển buôn bán toàn cầu năm 2007.

Báo cáo cho rằng, sự suy giảm của nền kinh tế lớn nhất thế giới- Mỹ, với tốc độ tăng trưởng dự kiến sẽ không cao trong năm nay, cùng khả năng tốc độ tăng trưởng kinh tế sẽ chậm lại tại châu Âu, cũng như những biến động về giá dầu mỏ trên thế giới, sẽ là những nhân tố tác động đến triển vọng thương mại toàn cầu trong năm 2007. Bên cạnh đó là những yếu tố rủi ro có thể xuất phát từ những diễn biến gần đây trên thị trường tài chính quốc tế cũng như sự sụt giảm của nhiều thị trường bất động sản chủ chốt, trong đó có thị trường Mỹ.

Theo dự báo của các chuyên gia kinh tế WTO, tốc độ tăng trưởng kinh tế toàn cầu trong năm nay sẽ chỉ đạt khoảng 3%, điều này có thể làm giảm tốc độ tăng trưởng buôn bán hàng hóa toàn cầu xuống còn 6% trong năm 2007.

V.A. (Theo Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.