Sai phạm trong tuyển sinh của Trường Trung học Y tế Long An: Buộc thôi học nếu có gian lận

(SGGP). – Ngày 23-10, trao đổi với PV Báo SGGP về những sai phạm trong tuyển sinh của Trường Trung học Y tế Long An, TS Hoàng Ngọc Vinh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục chuyên nghiệp (Bộ GD-ĐT) khẳng định không chấp thuận phương án “chữa cháy” mà trường này đề xuất và sẽ tổ chức thanh tra trường vào tuần tới. Phương án mà trường đề xuất là tổ chức ôn thi đầu vào 2 môn như quy định cho 51 sinh viên và tổ chức thi vào tháng 11, nếu đạt điểm quy định mới được xét cấp tốt nghiệp và cấp bằng cấp chuyên môn sau này.

Theo TS. Hoàng Ngọc Vinh, Bộ GD-ĐT đã yêu cầu Sở GD-ĐT Long An rà soát từng đối tượng dưới điểm chuẩn mà vẫn được nhập học, đặc biệt chú ý đến yếu tố hoàn cảnh gia đình. Nếu có gian lận, tiêu cực “chạy trường” sẽ bị buộc thôi học, không được công nhận kết quả. Nếu trong quá trình rà soát có những đối tượng sinh viên có hoàn cảnh gia đình nghèo, có khó khăn thực sự sẽ báo cáo xin ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo bộ để giải quyết đặc cách. “Quan điểm của bộ là sai phạm đến đâu, xử lý đến đó” – ông Hoàng Ngọc Vinh nhấn mạnh.

Tuy nhiên, vẫn theo ông Vinh, việc xử lý những người có trách nhiệm về sai phạm này khá khó khăn vì Ban giám hiệu Trường Trung học Y tế Long An (cũ) bị kỷ luật chuyển sang công tác khác từ tháng 2-2008.

Việt Lan

- Thông tin liên quan: Trường Trung học Y tế Long An : 51 sinh viên sau 1-2 năm học mới thi “đầu vào”

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Rà soát tuyển dụng nhân viên y tế và kế toán trường học

Rà soát tuyển dụng nhân viên y tế và kế toán trường học

Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi Trưởng phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các quận, huyện về việc tuyển dụng viên chức, bố trí nhân viên làm công tác y tế và kế toán tại các cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông công lập trên địa bàn.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM: Cân nhắc phương án thi tuyển kết hợp xét tuyển

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 không thể diễn ra vào cuối tháng 7 như kế hoạch. Sở GD-ĐT TPHCM đề xuất 2 phương án: Xét tuyển và thi tuyển kết hợp xét tuyển đối với tuyển sinh lớp 10. Đâu là giải pháp phù hợp trong tình hình hiện tại?

Giáo dục hội nhập

Bồi dưỡng giáo viên theo đề án tin học quốc tế

 Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các quận huyện, hiệu trưởng trường THPT và trường phổ thông nhiều cấp học về việc bồi dưỡng giáo viên tin học, thực hiện đề án tin học theo chuẩn quốc tế.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục