Samsung trao giải Thiết kế bếp đẹp Việt Nam 2024

Các thiết kế xuất sắc nhất được lựa chọn từ hơn 300 bài dự thi đến từ các kiến trúc sư, nhà thiết kế và trang trí nội thất trên toàn quốc, với sự đồng hành của bộ sưu tập bếp Samsung Bespoke.

Tác phẩm đoạt giải nhất cho thiết kế “Linear Houzz” của NTK Lê Hữu Trường
Tác phẩm đoạt giải nhất cho thiết kế “Linear Houzz” của NTK Lê Hữu Trường

Công ty Điện tử Samsung Vina đã công bố kết quả và trao giải cho những người chiến thắng Giải Thưởng Thiết Kế Bếp Đẹp Việt Nam - Bespoke Be Home 2024. Đây là các tác phẩm xuất sắc nhất trong top 50 bài dự thi lọt vào vòng chung kết, thể hiện những không gian độc đáo, khai phóng cá tính và sự linh hoạt trong căn bếp lấy cảm hứng từ bộ sưu tập Samsung Bespoke.

Ông Nguyễn Minh Tâm, Giám đốc Ngành hàng Điện tử Tiêu dùng Samsung cho biết: “Samsung Bespoke là một phần cảm hứng thiết kế và giải pháp thông minh cho các kiến trúc sư và nhà thiết kế tài năng, góp phần tạo ra ý tưởng độc đáo, từ đó khai phá tiềm năng vô hạn trong sáng tạo không gian bếp. Tủ lạnh, thiết bị bếp, máy giặt sấy, robot hút bụi và nhiều sản phẩm khác trong kỷ nguyên “Bespoke AI” sẽ tạo nên hệ sinh thái hoàn hảo, đáp ứng mọi nhu cầu và phong cách, truyền cảm hứng về không gian sống đẹp”.

Trong 1 tháng, cuộc thi đã nhận được gần 300 bài dự thi sáng tạo vượt bậc, câu chuyện ý nghĩa và có tính ứng dụng cao đến từ các kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất, cá nhân, đơn vị, nhóm có chuyên môn và quan tâm đến lĩnh vực thiết kế. Sự hưởng ứng của đông đảo thí sinh với nhiều phong cách thiết kế đa dạng cho thấy sự kết nối giữa cá tính độc đáo, ý tưởng và tính ứng dụng của bộ sưu tập bếp Samsung Bespoke - không chỉ thời thượng, thông minh, đáp ứng mọi nhu cầu trong căn bếp mà còn thể hiện gu thẩm mỹ cá nhân.

Ảnh màn hình 2024-06-27 lúc 10.49.06.png
Ban tổ chức trao giải cho các nhà thiết kế

Ban giám khảo đã chọn ra các tác phẩm xuất sắc nhất, dựa trên tiêu chí: tính thẩm mỹ, công năng, ý tưởng độc đáo và ứng dụng bộ sưu tập Samsung Bespoke với tổng giá trị giải thưởng lên đến 600 triệu đồng. Theo đó giải nhất trị giá 250 triệu đồng trao cho Thiết kế “Linear Houzz” - NTK Lê Hữu Trường; Giải nhì trị giá 70 triệu đồng trao cho Thiết kế “Khu vườn” - NTK Nguyễn Thanh Trúc và Nguyễn Văn Được; Giải Ba trị giá 60 triệu đồng trao cho Thiết kế “Dòng chảy” - NTK Hồ Thị Thanh Thanh… và ngoài ra còn có nhiều giải khác

Các tác phẩm xuất sắc được giới thiệu rộng khắp trên các phương tiện thông tin đại chúng, xuất hiện trang trọng trên Samsung Photobook giới thiệu Top 50 Thiết kế bếp đẹp Việt Nam 2024, đồng thời trưng bày tại sảnh Triển lãm và trao giải vinh danh tại sự Kiện VIETNAM DESIGN VOICE | Residential Design 2024 cũng như in ấn trên Design Yearbook 2024.

Ông Hồ Tấn Dương, Chủ tịch Hiệp hội thiết kế VDAS chia sẻ: “Gian bếp là không gian quan trọng của mọi tổ ấm, mang hơi thở và cá tính riêng của gia chủ. Samsung Bespoke là cảm hứng để chúng tôi tổ chức Giải Thưởng Thiết Kế Bếp Đẹp Việt Nam 2024 - cuộc thi không chỉ dừng lại ở gu thẩm mỹ đơn thuần mà còn khai thác sâu về câu chuyện độc đáo, cá tính riêng cũng như khả năng sáng tạo vô tận của các tác giả. Chúng tôi rất vui mừng vì đã tìm ra những thiết kế bếp xuất sắc, truyền cảm hứng về không gian sống đến cộng đồng”.

Tin cùng chuyên mục