Sắp có không khí lạnh mạnh, miền Nam có thể mát vài ngày

Thời tiết ở miền Bắc đang trải qua chuỗi ngày nồm ẩm, mưa phùn kéo dài khiến người dân cảm thấy bất tiện. Dự báo sắp có một đợt không khí lạnh mạnh tràn về, có thể tiếp tục xảy ra mưa phùn gió bấc ở miền Bắc, còn miền Nam sẽ có những ngày mát mẻ.

img-5140-5896.jpeg
Sáng 14-1, Hà Nội và nhiều nơi ở miền Bắc vẫn mưa phùn, nồm ẩm. Đến trưa, trời hửng sáng. Ảnh: VĂN PHÚC

Theo các chuyên gia khí tượng, sáng 14-1, nhiệt độ thấp nhất tại TPHCM chỉ còn 21-22oC, trời se se lạnh. Dự báo đến trưa về chiều, nhiệt độ cao nhất cũng chỉ lên mức 33oC, trời nắng nhưng không oi nóng bằng những ngày trước.

Trong khi ở Hà Nội và miền Bắc, hôm nay 14-1, nhiều nơi vẫn có mưa phùn, mưa dầm. Tại Hải Phòng có mưa rào to. Người dân ở nhiều nơi như Yên Bái, Hà Giang, Phú Thọ, Hưng Yên… cho biết, tình trạng mưa dầm đến sáng nay là gần 7 ngày liên tục, khiến rau bị lụi (thối nát), quần áo ướt phơi lâu khô, bốc mùi hôi…

Cơ quan khí tượng dự báo, thời tiết ở miền Bắc sẽ ấm dần lên, tuy nhiên tình trạng nồm ẩm gia tăng tuần sau. Đến ngày 19 hoặc 20-1, sẽ xuất hiện một đợt không khí lạnh cường độ khá mạnh tràn về miền Bắc. Nhiệt độ có thể giảm xuống dưới 10oC, Hà Nội rét đậm 12-15oC.

Đợt không khí lạnh này có thể lan tỏa xuống tận Nam Trung bộ (gây mưa rào) và khuếch tán xuống Nam bộ. Nhờ đó, thời tiết Nam bộ và Tây Nguyên sẽ có những ngày mát mẻ, đêm se lạnh.

Tin cùng chuyên mục