Anh

Sập đường hầm gây ách tắc giao thông

Một đoạn hầm bị sập

Tối 30-6, đường hầm nối giữa Midland và Luân Đôn bị sập một đoạn dài 20 mét ở khu vực Buckinghamshire, gần một siêu thị của Tesco đang được xây dựng. Tuy không gây thương vong do lúc đó tàu đã về ga, song sự cố đã gây ách tắc giao thông và làm nhiều hành khách bị ảnh hưởng.

Hãng tàu hỏa Chiltern đã phải hướng dẫn hành khách chuyển sang các tuyến tàu khác và thuê xe buýt để tạm thời phục vụ khách. Dự kiến, phải mất ít nhất khoảng ba ngày để khắc phục sự cố.
 
 Các thanh tra an toàn giao thông hiện đang tiến hành điều tra tìm nguyên nhân và nghiên cứu xem việc Tesco đang xây dựng siêu thị mới gần đó có liên quan đến vụ sập đường hầm không.

Về phía Tesco cũng tuyên bố sẵn sàng phối hợp với chính quyền để mở một cuộc điều tra khẩn cấp về nguyên nhân gây ra vụ sập đường hầm.

Được biết, đường hầm này nằm dưới khu đỗ xe của siêu thị Tesco đang được xây dựng.

L.Q (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Hải quân Mỹ. Ảnh: REUTERS

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

Hải quân Mỹ ngày 15-6 thông báo, nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ do tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan dẫn đầu đã đi vào Biển Đông hôm 14-6 như một phần trong nhiệm vụ thường kỳ của mình.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.