Sập hang đá ở Bắc Kạn, 1 người tử vong

Ngày 2-7, lực lượng cứu hộ cứu nạn ở tỉnh Bắc Kạn đã hoàn thành công tác cứu hộ vụ sập hang đá sau 3 ngày tích cực, khẩn trương tìm kiếm. Trong số 2 người mắc kẹt, có 1 người được cứu sống, 1 người không qua khỏi.

IMG_0321.jpeg
Khu vực hang đá mà các nạn nhân mắc kẹt. Ảnh: Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bắc Kạn

Thông tin từ tỉnh Bắc Kạn cho biết, một vụ sập hang đá (nghi do đào vàng) xảy ra ở địa bàn thôn Liên Kết, xã Hiệp Lực, huyện Ngân Sơn (tỉnh Bắc Kạn) vào chiều 30-6 khiến 2 người bị mắc kẹt và 1 người đã kịp thoát ra ngoài (bị gãy tay, đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn). Lực lượng cứu hộ đã khẩn trương thực hiện công tác tìm kiếm, cứu các nạn nhân bị mắc kẹt.

Đến 23 giờ ngày 30-6, lực lượng cứu hộ đã tiếp cận và đưa được ông Triệu Văn X. (trú ở xã Hoa Thám, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng) ra ngoài an toàn; còn ông Ma Văn T. (trú ở thôn Khu Chợ, xã Thuần Mang, huyện Ngân Sơn) vẫn bị đất đá vùi lấp trong hang.

Theo ông Long Minh Giám, Chủ tịch UBND xã Hiệp Lực, đêm 1-7, lực lượng cứu hộ đã phát hiện được vị trí mà nạn nhân Ma Văn T. bị vùi lấp nhưng công tác đào bới gặp khó khăn.

Lữ đoàn Công binh 575 phối hợp cùng các lực lượng của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bắc Kạn, Công an tỉnh Bắc Kạn và Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn huyện Ngân Sơn đã tổ chức khoan phá đá, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ chuyên ngành để tìm kiếm nạn nhân.

Đến rạng sáng 2-7, lực lượng cứu hộ đã đưa được nạn nhân ra khỏi hang, bàn giao tử thi cho chính quyền địa phương và công an để làm công tác khám nghiệm tử thi. Sau đó, chính quyền địa phương và công an đã bàn giao tử thi cho gia đình nạn nhân.

>> Hình ảnh tìm kiếm, cứu hộ nạn nhân bị mắc kẹt trong vụ sập hang đá:

IMG_0319.jpeg
Phải khoan phá đá để tìm kiếm, tiếp cận vị trí nạn nhân bị kẹt
IMG_0317.jpeg
Lực lượng cứu hộ khẩn trương vào cuộc
IMG_0315.jpeg
Địa hình khu vực tìm kiếm cứu hộ rất khó khăn
IMG_0318.jpeg
Hiện trường khu vực triển khai công tác cứu hộ. Ảnh: Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bắc Kạn
IMG_0320.jpeg
Các lực lượng khẩn trương, nỗ lực làm ngày làm đêm để tiếp cận vị trí nạn nhân
IMG_0322.jpeg
Lực lượng cứu hộ đưa thi thể nạn nhân ra bên ngoài

Tin cùng chuyên mục