Sắp xét xử vụ Bình “kiểm” bắt cóc tống tiền

Dự kiến trong hai ngày 25 và 26-9, TAND TPHCM sẽ xét xử sơ thẩm vụ án Phạm Đức Bình (tự Bình “kiểm”) tổ chức bắt cóc đòi tiền chuộc. Trong vụ án này, Bình “kiểm” và 5 bị cáo đồng phạm khác bị truy tố về các tội “Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản”, “Mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”, “Cướp tài sản”.

Theo cáo trạng của VKSND TPHCM, nghe đồn ông Trầm Bê là người kinh doanh thành đạt nên Bình “kiểm” lên kế hoạch tổ chức bắt cóc con trai ông Bê là anh Trầm Trọng Ngân.

Chiều ngày 5-12-2005, khi anh Ngân điều khiển xe gắn máy đến đường số 7 thuộc phường An Lạc A quận Bình Tân thì bị một xe ô tô ép vào lề đường và đàn em của Bình “kiểm” dùng súng khống chế buộc anh Ngân lên xe ô tô.

Sau khi ghé đón Bình “kiểm” tại khu vực cầu Kinh Tẻ quận 7, cả bọn ra huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thuê phòng khách sạn rồi điện thoại yêu cầu ông Bê nộp tiền chuộc 10 triệu USD, nếu không bọn chúng sẽ giết anh Ngân.

Nhưng khi chưa nhận được tiền thì cả bọn đã bị lực lượng công an, bộ đội biên phòng bắt giữ. Qua khám xét, cơ quan chức năng thu giữ được của Bình “kiểm” và đồng bọn 412 viên đạn các loại, 1 khẩu súng AR 15, 2 khẩu súng shotgun (kalip), 2 khẩu súng ru lô, 1 khẩu súng K54, 2 quả lựu đạn.

A.C.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Luật sư nói vai trò của 8 cựu cán bộ BIDV là thứ yếu

Ngày 29-10, phiên tòa xét xở sơ thẩm vụ án làm thất thoát gần 1.700 tỷ đồng tại Ngân hàng Thương mại cổ phần đầu tư Việt Nam (BIDV) và các đơn vị liên quan, bước sang ngày thứ 4, các bị cáo tự bào chữa.