Sạt taluy liên tiếp uy hiếp nhà dân giữa trung tâm Đà Lạt

SGGPO

Sau trận mưa lớn, bờ taluy xây bằng đá cao hơn 10m bất ngờ đổ sụp xuống, may mắn không gây thiệt hại về người.

>> Clip hiện trường vụ sạt lở tatuy:

Thông tin ban đầu, khoảng 20 giờ ngày 29-6 một vụ sạt lở taluy xảy ra tại thung lũng Kim Khuê, đường Lê Đại Hành (phường 1, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) khiến cho hàng chục mét khối đất tràn xuống vùi lấp công trình phía dưới.

Sạt taluy liên tiếp uy hiếp nhà dân giữa trung tâm Đà Lạt ảnh 1
Sạt taluy liên tiếp uy hiếp nhà dân giữa trung tâm Đà Lạt ảnh 2 Vụ sạt lở khiến lượng đất đá lớn từ trên cao sụp xuống. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Đến khoảng 23 giờ, tại địa điểm trên tiếp tục xảy ra sạt lở uy hiếp các nhà dân xung quanh.

Sạt taluy liên tiếp uy hiếp nhà dân giữa trung tâm Đà Lạt ảnh 3
Sạt taluy liên tiếp uy hiếp nhà dân giữa trung tâm Đà Lạt ảnh 4
Sạt taluy liên tiếp uy hiếp nhà dân giữa trung tâm Đà Lạt ảnh 5 Vụ sạt lở bờ taluy uy hiếp các công trình xung quanh. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Theo một số nhân chứng, sau tiếng nổ lớn đất và đá (kè bờ taluy) sụp xuống rất nhanh tại công trình thi công khách sạn.

Bước đầu, vụ sạt lở có thể do mưa lớn trong ngày khiến cho bờ taluy không chịu được áp lực nước, trong khi đó phía dưới khu vực bị sạt lở đang chuẩn bị làm móng nhà, một lượng đất lớn đã đào đi tạo ra khoảng trống lớn.

Sạt taluy liên tiếp uy hiếp nhà dân giữa trung tâm Đà Lạt ảnh 6 Nhiều lao động đang ở trong nhà tôn cách đó vài mét khi xảy ra vụ sạt lở bờ taluy. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Thời điểm xảy ra vụ sạt lở có khoảng 10 công nhân xây dựng đang ở trong nhà tạm tại hiện trường. Vụ sạt lở may mắn không gây thiệt hại về người nhưng đã uy hiếp những công trình nhà ở xung quanh.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được làm rõ.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không thua cái đã

- Đội đang dẫn đầu giai đoạn 1 Vờ Lích đã lột xác so với mùa giải trước. Mùa này, họ vẫn duy trì tính đẹp mắt nhưng đã biết áp dụng nhuần nhuyễn lối đá thực dụng. Có những trận, họ khóa chặt khiến đối thủ bị “đơ” rồi giành chiến thắng thuyết phục. Từ “đá cho vui” đến “thắng từng trận” có nên xem là tiến bộ?

Giao thông - Đô thị

Háo hức khám phá xe buýt điện đầu tiên tại Việt Nam với những trải nghiệm “cực chất”

Xe buýt điện VinBus vừa đi vào vận hành đã tạo ra một “làn sóng xanh” ủng hộ khắp cả nước. Với những tính năng thông minh và thân thiện môi trường, buýt điện VinBus được kỳ vọng sẽ xóa bỏ định kiến của người dân với phương tiện công cộng, đồng thời khẳng định năng lực sản xuất ô tô điện của VinFast.

Quy hoạch

Tháo gỡ điểm nghẽn quy hoạch titan ở Bình Thuận

Khoảng 8 năm qua, do vướng quy hoạch khoáng sản titan và khu vực dự trữ khoáng sản quốc gia nên hàng chục dự án ở nhiều lĩnh vực tại tỉnh Bình Thuận - nơi có trữ lượng titan lớn nhất cả nước đã phải bất động, gây lãng phí lớn. Nghị định 51/2021/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý khoáng sản tại các khu vực dự trữ khoáng sản quốc gia vừa được Chính phủ ban hành đã khơi thông điểm nghẽn này để tỉnh Bình Thuận phát triển. 

Tin buồn