Sau một tháng trường ngập sâu trong bùn đất, học sinh xã Hướng Việt đi học trở lại

SGGPO

Sau nhiều tuần nỗ lực dọn dẹp bùn đất ngập sâu do lũ quét, việc dạy và học của học sinh và giáo viên Trường Tiểu học và THCS Hướng Việt (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) đã trở lại bình thường. 

Tin liên quan

Ngày 16-11, Ông Nguyễn Văn Tý, Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Hướng Việt cho biết, tỷ lệ học sinh đến trường ở cấp tiểu học là 94,7%, trung học là 84,6%.

“Nghỉ học dài ngày khiến một số học sinh chưa sẵn sàng trở lại lớp. Trước đó, giáo viên của trường đã phải đến các thôn, bản để vận động học sinh trở lại trường” - thầy Tý cho hay.

Hiện cán bộ, giáo viên của trường phải vừa dạy học, vừa tranh thủ khắc phục hậu quả mưa lũ, dọn dẹp bùn đất còn sót lại,…
Sau một tháng trường ngập sâu trong bùn đất, học sinh xã Hướng Việt đi học trở lại ảnh 1 Các em học sinh xã Hướng Việt vui mừng vì được đi học trở lại sau lũ
Trong thời gian vừa qua, học sinh trong trường cũng đã nhận được nhiều sự quan tâm của nhiều đơn vị, cá nhân như tặng quà, sách vở, áo quần, dụng cụ học tập...
Thầy Tý cũng cho biết thêm, trường cũng đã lên kế hoạch dạy chéo buổi, một buổi học chính và một buổi học bù cho đến khi kịp chương trình.
Tương tự, trường mầm non xã Hướng Việt cũng trở lại dạy học cùng thời điểm.
Sau một tháng trường ngập sâu trong bùn đất, học sinh xã Hướng Việt đi học trở lại ảnh 2 Nhiều ngôi nhà trên địa bàn xã Hướng Việt bị lũ là đổ sập

Trước đó ngày 17-10, một cơn lũ quét tràn về khiến xã Hướng Việt bị cô lập, nhiều ngôi nhà bị đổ sập, cơ sở y tế, trường học ngập trong bùn từ 0,5 -1,2m.

Sau lũ, hơn 300 đoàn viên, thanh niên phối hợp với lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh, các đoàn thể và người dân trên địa bàn giúp dọn dẹp bùn đất để trường hoạt động trở lại.

Sau một tháng trường ngập sâu trong bùn đất, học sinh xã Hướng Việt đi học trở lại ảnh 3 Lực lượng chức năng, thầy cô giáo cùng người dân trên địa bàn chung tay dọn bùn đất tại các trường học

Được biết, đây là 2 ngôi trường cuối cùng của tỉnh Quảng Trị trở lại dạy học sau đợt mưa lũ hồi tháng 10 vừa qua.

Đợt mưa lũ vừa qua trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã khiến khoảng 200 trường học với gần 310 điểm trường học bị ngập lụt, gần 14.000 bộ sách giáo khoa bị ướt, cuốn trôi và gần 40.000 cuốn vở bị ướt, không sử dụng được, thiệt hại về cơ sở vật chất gần 100 tỷ đồng.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quang cảnh buổi làm việc

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc làm việc với Công an TPHCM

Ngày 15-10, Đoàn Công tác của Bộ Công an do Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã có buổi làm việc với Công an TPHCM về việc triển khai thực hiện phương án 03/PA-BCA-V01 ngày 16-8-2021 của Bộ Công an về “Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch Covid-19”.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Nới lỏng điều kiện đối với hành khách đi máy bay

Cục Hàng không Việt Nam vừa đề xuất nới lỏng điều kiện đối với hành khách đi máy bay trong giai đoạn tới. Chuyến bay xuất phát từ các địa bàn không phải vùng đỏ (cấp độ 4) chỉ cần đáp ứng 1 trong 3 điều kiện. 

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận Gò Vấp; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 5, quận Gò Vấp và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin. Bà mẹ Việt Nam anh hùng NGÔ THỊ QUÝT