Sau một tháng trường ngập sâu trong bùn đất, học sinh xã Hướng Việt đi học trở lại

SGGPO

Sau nhiều tuần nỗ lực dọn dẹp bùn đất ngập sâu do lũ quét, việc dạy và học của học sinh và giáo viên Trường Tiểu học và THCS Hướng Việt (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) đã trở lại bình thường. 

Tin liên quan

Ngày 16-11, Ông Nguyễn Văn Tý, Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Hướng Việt cho biết, tỷ lệ học sinh đến trường ở cấp tiểu học là 94,7%, trung học là 84,6%.

“Nghỉ học dài ngày khiến một số học sinh chưa sẵn sàng trở lại lớp. Trước đó, giáo viên của trường đã phải đến các thôn, bản để vận động học sinh trở lại trường” - thầy Tý cho hay.

Hiện cán bộ, giáo viên của trường phải vừa dạy học, vừa tranh thủ khắc phục hậu quả mưa lũ, dọn dẹp bùn đất còn sót lại,…
Sau một tháng trường ngập sâu trong bùn đất, học sinh xã Hướng Việt đi học trở lại ảnh 1 Các em học sinh xã Hướng Việt vui mừng vì được đi học trở lại sau lũ
Trong thời gian vừa qua, học sinh trong trường cũng đã nhận được nhiều sự quan tâm của nhiều đơn vị, cá nhân như tặng quà, sách vở, áo quần, dụng cụ học tập...
Thầy Tý cũng cho biết thêm, trường cũng đã lên kế hoạch dạy chéo buổi, một buổi học chính và một buổi học bù cho đến khi kịp chương trình.
Tương tự, trường mầm non xã Hướng Việt cũng trở lại dạy học cùng thời điểm.
Sau một tháng trường ngập sâu trong bùn đất, học sinh xã Hướng Việt đi học trở lại ảnh 2 Nhiều ngôi nhà trên địa bàn xã Hướng Việt bị lũ là đổ sập

Trước đó ngày 17-10, một cơn lũ quét tràn về khiến xã Hướng Việt bị cô lập, nhiều ngôi nhà bị đổ sập, cơ sở y tế, trường học ngập trong bùn từ 0,5 -1,2m.

Sau lũ, hơn 300 đoàn viên, thanh niên phối hợp với lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh, các đoàn thể và người dân trên địa bàn giúp dọn dẹp bùn đất để trường hoạt động trở lại.

Sau một tháng trường ngập sâu trong bùn đất, học sinh xã Hướng Việt đi học trở lại ảnh 3 Lực lượng chức năng, thầy cô giáo cùng người dân trên địa bàn chung tay dọn bùn đất tại các trường học

Được biết, đây là 2 ngôi trường cuối cùng của tỉnh Quảng Trị trở lại dạy học sau đợt mưa lũ hồi tháng 10 vừa qua.

Đợt mưa lũ vừa qua trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã khiến khoảng 200 trường học với gần 310 điểm trường học bị ngập lụt, gần 14.000 bộ sách giáo khoa bị ướt, cuốn trôi và gần 40.000 cuốn vở bị ướt, không sử dụng được, thiệt hại về cơ sở vật chất gần 100 tỷ đồng.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

Thời gian tới, TPHCM sẽ thực hiện sắp xếp khu phố, ấp theo quy định của Trung ương. Theo đó, cấp dưới phường sẽ chỉ còn khu phố (ở phường, thị trấn) và ấp (ở các xã), kéo theo việc giảm 38.000 nhân sự ở cấp tổ dân phố, tổ nhân dân. Lãnh đạo TPHCM khẳng định đối với việc sắp xếp này, TPHCM sẽ thực hiện có kế hoạch, lộ trình và có chính sách thỏa đáng.

Bút Sài Gòn

Cho trọn niềm vui

- Bắt đầu mùa World Cup, thứ dễ thấy là hàng quán dù có gắn TV màn ảnh bự cũng không xôm lắm. Hẳn là với nhiều khán giả, sức thu hút của giò cẳng các ngôi sao thế giới chưa chắc đã hơn đội tuyển xứ mình. Tình yêu dành cho màu cờ sắc áo luôn rất đáng kể.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: