Sâu sát cơ sở để giải quyết bức xúc của công nhân

(SGGP). – Ngày 11-3, LĐLĐ TPHCM đã tổ chức lễ trao Huân chương Lao động, cờ thi đua và bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 4 tập thể và 8 cá nhân có đóng góp xuất sắc cho hoạt động của tổ chức công đoàn TP.

5 năm qua, các cấp công đoàn TP đã vận động được 793 giải pháp tham gia Hội thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật TP, trong đó có 218 đề tài đạt giải; 130 đề tài tham gia giải thưởng VIFOTEC và 30 đề tài đạt giải. CNVC-LĐ TP còn thực hiện 15.407 công trình, sản phẩm; phát huy 16.388 sáng kiến cải tiến kỹ thuật và 2.011 đề tài nghiên cứu khoa học, làm lợi hơn 262 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM lưu ý trong thời điểm hiện tại, LĐLĐ TP rất cần hướng mạnh hoạt động về cơ sở; chủ động đeo bám cơ sở, thực hiện tốt các giải pháp ổn định tình hình mà TP đã ban hành, giải quyết kịp thời các bức xúc của CNVC-LĐ, tập trung phát động thi đua, khuyến khích CNVC-LĐ phát huy sáng tạo nhằm góp phần hỗ trợ doanh nghiệp phát triển ổn định; tăng cường đi cơ sở để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của CNVC-LĐ; chủ động phối hợp kiểm tra tình hình thực hiện pháp luật lao động tại doanh nghiệp; tích cực tham gia vận động chủ nhà trọ không tăng giá thuê nhà, hỗ trợ người lao động được mua điện đúng giá…

M.HƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Ớn tù mù

- Đánh giá của một số tổ chức tư vấn tài chính quốc tế có uy tín mới đây cho rằng, giá cổ phiếu ở chợ chứng khoán Việt Nam vẫn còn rẻ. Nói rẻ là dựa vào phân tích hệ số giá trên lợi nhuận cổ phiếu, và trong tương quan so sánh với các thị trường khu vực. Như vậy, các nhà đầu tư ngoại sẽ có động thái mua vô, kích giá lên tiếp?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn