Scotland: Bộ trưởng giao thông từ chức vì bão tuyết

Theo Herald Scotland, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Scotland Stewart Stevenson (64 tuổi) vốn là trợ thủ đắc lực, người bạn thân suốt 20 năm nay của Thủ tướng Alex Salmond (thuộc đảng Dân tộc Scotland SNP) đã tuyên bố từ chức.

Ông bị người dân Scotland chỉ trích gay gắt do không thể khắc phục tình hình giao thông trì trệ do ảnh hưởng từ trận bão tuyết lớn nhất tại Scotland trong 40 năm qua.

Các đảng đối lập cho rằng, chính phủ của ông Salmond hiện rất hỗn loạn và đang đối mặt với tình trạng suy yếu trong tầng lớp lãnh đạo. Những chỉ trích về phản ứng của ông Stevenson với cơn bão tuyết làm tê liệt Scotland đã trở thành tâm điểm chương trình nghị sự chính trị ở nước này tuần qua.

Trong khi ông Stevenson tuyên bố chính phủ đã có phản ứng hữu hiệu nhất để đối phó với bão tuyết thì người dân Scotland phải khổ sở với giao thông hỗn loạn nghiêm trọng. Sau đó, ông Stevenson giải thích rằng lỗi thuộc về các nhà dự báo thời tiết vì đã không đánh giá đúng sự khắc nghiệt của cơn bão. 

H.NHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo động buôn bán ma túy chuyển sang hình thái mới

Báo động buôn bán ma túy chuyển sang hình thái mới

Theo báo cáo vừa công bố của Liên minh châu Âu (EU), các băng nhóm buôn bán ma túy ở châu Âu đang thay đổi hình thức kinh doanh nhằm thích nghi với thực tế mới, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 buộc các nước phải áp đặt những hạn chế nhằm khống chế sự lây lan của dịch bệnh.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.