Sẽ bàn giao 79 nền đất khu tái định cư dự án Cảng sông Phú Định vào ngày 15-4

Đây là cam kết của lãnh đạo Công ty TNHH Một thành viên Cảng sông TPHCM (chủ đầu tư dự án xây dựng cảng Phú Định và khu tái định cư (TĐC) 4ha ở quận 8) với Đoàn giám sát HĐND TP vào ngày 27-3. Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Cảng sông TP Phan Trọng Đoàn cho biết thêm, trước đây, công ty dự định sẽ bàn giao 79 nền đất cho các hộ TĐC vào ngày 31-3. Tuy nhiên, tiến độ bị chậm do thời gian thi công rơi vào dịp trước và sau Tết Nguyên đán nên thiếu nhân công; đồng thời giá cả vật tư trên thị trường tăng mạnh đã ảnh hưởng đến việc cung cấp vật liệu cho công trình. Ông Đoàn cam kết đến hết ngày 15-4 sẽ bàn giao đủ 79 nền TĐC cho các hộ.

Trưởng ban Kinh tế và Ngân sách HĐND TP Nguyễn Minh Hoàng cho rằng: “Tiến độ bàn giao đã được công ty hứa rất nhiều lần, nhưng chưa bao giờ đúng thời gian. Cam kết đến 15-4, nhưng tôi nghĩ đến cuối tháng 4 dù có bàn giao nền thì người dân cũng không thể xây nhà được vì qua khảo sát thực tế, rất nhiều hạng mục chưa hoàn thành, nhất là hệ thống đường, điện và nước”. Ông Hoàng yêu cầu chủ đầu tư của dự án phải quan tâm đến chất lượng của công trình cũng như các hạng mục khác của dự án đã được phê duyệt nhưng chưa thấy triển khai, nhất là hệ thống trường học.

Ng. Lữ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đất mẹ đón các anh về

Đất mẹ đón các anh về

Chúng tôi trở lại xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước những ngày giữa tháng 11, với cảm xúc thật đặc biệt khi Đội K72 - Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự (BCHQS) tỉnh Bình Phước - đang nỗ lực tìm thêm được hài cốt liệt sĩ tại khu vực của Bệnh xá K54, thuộc Đoàn 340, Cục Hậu cần Miền B2, hy sinh tại ấp K54.

Bút Sài Gòn

Toàn tưởng bở

- Có một thứ gần đây cứ bùng theo từng đợt, lôi kéo được nhiều người tham gia: “mua sắm hoàn tiền”. Theo mời gọi của một số trang mạng hoặc ứng dụng di động, tỷ lệ hoàn tiền lên đến 80% - 100%. Thực chất nó là cái chi?

Giao thông - Đô thị

4.500 tỷ đồng kết nối giao thông vùng Đông Nam bộ

Ngày 3-12, ông Đặng Hoàng Chương, Giám đốc Ban Quản lý Dự án Đầu tư và Xây dựng ngành giao thông tỉnh Tây Ninh, cho biết trong giai đoạn 2021-2025 tỉnh dự kiến sẽ khởi công, nâng cấp và mở rộng 3 dự án hạ tầng giao thông từ nguồn ngân sách địa phương và trung ương với tổng vốn đầu tư khoảng 4.500 tỷ đồng. 

Quy hoạch

Quy hoạch phố đi bộ cần đồng bộ

Nối tiếp các phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện (quận 1), phố ẩm thực Vĩnh Khánh (quận 4), nhiều nơi khác như quận 3, quận 10… cũng lên kế hoạch mở phố đi bộ, phố ẩm thực trên địa bàn. Tuy nhiên, điều gây lo lắng là việc “nhà nhà” đóng đường mở phố đi bộ, phố ẩm thực sẽ làm gia tăng tình trạng kẹt xe, nhất là trong bối cảnh diện tích đất dành cho giao thông (tính trên đầu người) ở TPHCM hiện rất thấp.

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: