Sẽ có 12 chuyến bay chở công dân Việt Nam từ Hoa Kỳ về nước trong năm 2021

Vietnam Airlines đã chính thức được nhà chức trách hàng không Hoa Kỳ cấp phép thực hiện 12 chuyến bay chở công dân Việt Nam từ Hoa Kỳ về nước trong năm 2021. 

Trong đó, giấy phép của Cục An ninh Vận tải Hoa Kỳ (TSA) vừa được cấp là điều kiện pháp lý quan trọng nhất để các chuyến bay này có thể cất cánh.

Hiện tại, Vietnam Airlines đang xây dựng kế hoạch khai thác 12 chuyến bay đưa người Việt từ Hoa Kỳ về nước và xin cấp suất cất, hạ cánh tại các sân bay. Chuyến bay đầu tiên dự kiến khởi hành vào ngày 22-6 với hành trình từ Hà Nội đến Washington D.C, qua điểm dừng tại Alaska và trở về Việt Nam vào ngày 24-6.

Với tổng thời gian bay khứ hồi kéo dài ít nhất hơn 30 tiếng,  Vietnam Airlines dự kiến bố trí sử dụng các máy bay thân rộng như Boeing 787 và Airbus A350 để thực hiện các chuyến bay đến Hoa Kỳ. Mọi biện pháp phòng, chống dịch cũng được hãng triển khai theo tiêu chuẩn an toàn cao nhất để ngăn ngừa nguy cơ lây lan dịch Covid-19 trên chuyến bay.

Trong năm 2020, Vietnam Airlines đã thực hiện hơn 20 chuyến bay giữa Việt Nam và Hoa Kỳ để vận chuyển công dân hồi hương, hàng hóa và chuyên gia. Các chuyến bay theo hình thức thuê chuyến là bước đệm để hãng thử nghiệm, đánh giá và chuẩn bị cho kế hoạch khai thác thường lệ đường bay giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong tương lai, sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát và nhu cầu thị trường chuyển biến tích cực.

Cho đến thời điểm hiện tại, Vietnam Airlines là hãng hàng không đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được TSA cấp giấy phép bay đến Hoa Kỳ.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn