Sẽ có chính sách đặc thù hơn cho Khu kinh tế - thương mại đặc biệt Lao Bảo

Chiều 10-11, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Quảng Trị nhằm tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn của Khu kinh tế - thương mại đặc biệt Lao Bảo.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, Khu kinh tế - thương mại đặc biệt Lao Bảo đã được Chính phủ cho hưởng chính sách đặc thù, tuy nhiên, sau khi áp dụng lại gặp phải một số khó khăn vướng mắc. Thủ tướng đề nghị tỉnh Quảng Trị cần sáng tạo để đưa ra các đề xuất đặc thù, song phải trong khuôn khổ luật pháp cho phép. Sắp tới sẽ có các chính sách đặc thù hơn cho Khu kinh tế - thương mại đặc biệt Lao Bảo, góp phần phát triển hành lang kinh tế Đông Tây, cũng như góp phần đưa Quảng Trị phát triển nhanh và bền vững.

Về đề nghị của tỉnh đầu tư phát triển Khu kinh tế cửa khẩu La Lay - cửa khẩu vừa được nâng cấp từ cửa khẩu quốc gia trở thành cửa khẩu quốc tế, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đồng ý về nguyên tắc Trung ương sẽ hỗ trợ Quảng Trị xây dựng cơ sở hạ tầng cho Khu kinh tế cửa khẩu La Lay.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá đất tăng, các dự án gặp khó

Giá đất tăng, các dự án gặp khó

Là đầu mối giao thông quan trọng của khu vực Đông Nam bộ, tỉnh Đồng Nai đang triển khai hơn 1.000 dự án (DA), trong đó, có nhiều DA về hạ tầng giao thông để tạo đà phát triển kinh tế - xã hội. 

Ngân hàng - Chứng khoán

20.000 tỷ đồng cho vay tại TPHCM dịp cuối năm

Tại buổi tọa đàm “Khơi thông vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa mùa cuối năm” do Thời báo Kinh tế Sài Gòn tổ chức ngày 29-10, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM cho biết, 10 tháng của năm 2020, tín dụng trên địa bàn TPHCM tăng khoảng 6%, tăng hơn tín dụng bình quân cả nước nhưng với mục tiêu tăng trưởng trong năm 2020 ở mức 14%, TPHCM còn dư địa 8% phải hoàn thành.

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế