Sẽ có nhiều thay đổi lớn tại VATC

(SGGP). – Trong buổi họp báo chiều 17-10 giải đáp vụ việc vì sao hàng loạt ban điều hành, nhân viên nghỉ việc ảnh hưởng đến quyền lợi của học viên, ông Hoàng Ngọc Phan, Tổng giám đốc kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty Liên Việt Mỹ, cho rằng: Đó là do không có sự hòa hợp giữa phong cách làm việc của người mới với người cũ.

Ông Phan xác nhận đã hoàn tất việc chuyển nhượng 80% phần góp vốn cho Brilliant Diamond International (thuộc sở hữu của Blackhorse Asset Management - BAM) vào 19-9-2008.

BAM là công ty quản lý quỹ thành lập ở Singapore đang quản lý quỹ đầu tư Blackhorse Enhanced Vietnam Inc với tổng tài sản trị giá 65 triệu USD. Sở KH-ĐT TPHCM đã chấp thuận việc chuyển giao các loại giấy phép liên quan vào cùng thời điểm trên.

Ông Phan cho biết, số người bị sa thải là 21 và đã được bồi thường theo đúng luật. Từ ngày 4 đến 8-10, HĐQT của VATC đã nhận được đơn nghỉ việc của hiệu trưởng và 3 trưởng khoa.

VATC đã mời bà Nguyễn Thị Hồng Nguyệt, nguyên Hiệu trưởng Trường CĐ Kinh tế đối ngoại, làm hiệu trưởng của VATC. HĐQT công ty đang thực hiện các thủ tục báo cáo với Bộ KH-ĐT, Bộ GD-ĐT. Việc thay đổi ban điều hành của VATC không ảnh hưởng đến quyền lợi của học viên, sinh viên.

Ông Noah Littin, Giám đốc Đầu tư BAM, cũng cam kết: BAM đầu tư lâu dài ở Việt Nam, đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực giáo dục và muốn xây dựng VATC thành trường có đẳng cấp quốc tế. Sẽ có nhiều thay đổi lớn tại VATC trong vòng 6 đến 12 tháng tới, bao gồm việc xây dựng thương hiệu, đầu tư trang thiết bị, cải tiến chất lượng, soạn quy chế mới cho hoạt động của VATC. Nhân viên, giáo viên vẫn được đảm bảo lương và sẽ có cổ phần trong công ty. HĐQT công ty đã gửi giấy báo lên Liên đoàn Lao động TPHCM để sớm thành lập công đoàn tại VATC.  

Hg.L

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM yêu cầu trường THCS bổ sung dữ liệu tuyển sinh lớp 10

TPHCM yêu cầu trường THCS bổ sung dữ liệu tuyển sinh lớp 10

Ngày 30-7, Sở GD-ĐT TPHCM đã có công văn khẩn gửi trưởng phòng GD-ĐT TP. Thủ Đức và 21 quận, huyện, hiệu trưởng các trường THCS và Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong về việc bổ sung dữ liệu tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM: Cân nhắc phương án thi tuyển kết hợp xét tuyển

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 không thể diễn ra vào cuối tháng 7 như kế hoạch. Sở GD-ĐT TPHCM đề xuất 2 phương án: Xét tuyển và thi tuyển kết hợp xét tuyển đối với tuyển sinh lớp 10. Đâu là giải pháp phù hợp trong tình hình hiện tại?

Giáo dục hội nhập

Bồi dưỡng giáo viên theo đề án tin học quốc tế

 Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các quận huyện, hiệu trưởng trường THPT và trường phổ thông nhiều cấp học về việc bồi dưỡng giáo viên tin học, thực hiện đề án tin học theo chuẩn quốc tế.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục