Sẽ dừng hoạt động nếu các trạm BOT không thu phí điện tử

SGGP
Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc triển khai thu phí tự động không dừng (ETC) ở các trạm thu phí BOT.

Trong báo cáo, Bộ GTVT nêu ra nhiều vướng mắc, rào cản đối với việc chậm triển khai thu phí bằng hình thức áp dụng công nghệ thông tin, không dừng xe. Cụ thể là các trạm BOT chưa kết nối được với ngân hàng để triển khai thu phí tự động, nhiều chủ xe không thích dùng thẻ tự động…

Do vậy, Bộ GTVT đề xuất các trạm BOT sẽ hợp đồng với nhà cung cấp dịch vụ trung gian để nhà cung cấp này liên kết với ngân hàng, khách hàng triển khai dịch vụ thu phí không dừng trước ngày 31-12-2019. Nếu nhà đầu tư nào không triển khai thu phí tự động sẽ dừng thu phí.

HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Sự kiện & Bình luận

Tuyên chiến với doping

Năm ngoái, khi thể thao Việt Nam đón nhận tin không vui (2 VĐV cử tạ Trịnh Văn Vinh và Nguyễn Thị Phương Thanh bị phát hiện doping), bầu không khí đang rất phấn khích nhờ tấm HCV mà thầy trò HLV Park Hang-seo giành được tại đấu trường SEA Games 30 có phần chùng xuống.