Sẽ thành lập trường đại học theo mô hình Mỹ ở Việt Nam

(SGGP). – Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Michael W. Michalak  vừa cho biết: Sinh viên (SV) Việt Nam học giỏi, được các trường Hoa Kỳ quan tâm tiếp nhận. 3 tập đoàn của Hoa Kỳ đang xúc tiến việc thành lập ĐH tư ở Việt Nam theo mô hình Mỹ.

Hoa Kỳ cũng sẽ hỗ trợ nâng cao chất lượng đào tạo bậc ĐH cho Việt Nam thông qua các chương trình đào tạo giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục, ứng dụng CNTT, tăng cường các chương trình liên kết đào tạo… Trong thời gian tới, Chính phủ Hoa Kỳ sẽ thúc đẩy tăng cường thực tập của SV Việt Nam ở các công ty Mỹ, tăng số lượng SV du học ở Mỹ.

Hg.L.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.