Sen hồng vẫn dẫn đầu bình chọn Quốc hoa tại TPHCM

Tối 12-6, tại Công viên 23-9, TPHCM đã bế mạc triển lãm, lấy ý kiến người dân về bình chọn Quốc hoa Việt Nam.

Ban tổ chức cho biết, tính đến 16 giờ ngày 12-6 đã thu về 53.786 phiếu bình chọn trên tổng số 60.000 phiếu đã phát và kết quả như sau: hoa sen hồng chiếm 71,1%, hoa mai 18,16%, hoa đào 6,71%, các loài hoa khác 3,97%. Trên hệ thống website của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, hoa sen hồng cũng chiếm ưu thế cao với tỷ lệ 62,2%, hoa đào 15,8% và hoa mai 14,5%.

Ban tổ chức cũng đã tặng bằng khen của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cho nhạc sĩ Đinh Trung Cẩn và 17 tập thể, tặng bằng khen của Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch cho 6 tập thể và 9 cá nhân có nhiều đóng góp trong triển lãm bình chọn quốc hoa.

Ông Nguyễn Văn Tấn, Vụ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cho biết: “Chúng ta đã tìm ra ứng viên cao nhất là hoa sen hồng. Ban tổ chức sẽ lập hồ sơ trình lên Quốc hội để chọn Quốc hoa Việt Nam”.

T.T.X.

- Triển lãm bình chọn Quốc hoa

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người đẹp Nguyễn Thúc Thùy Tiên đăng quang Hoa ​hậu Hoà bình Quốc tế 2021

Người đẹp Nguyễn Thúc Thùy Tiên đăng quang Hoa ​hậu Hoà bình Quốc tế 2021

Chung kết Hoa hậu Hòa bình Quốc tế (Miss Grand International) 2021 vừa diễn ra vào tối 4-12 tại Show DC (Bangkok, Thái Lan) với màn tranh tài của 60 người đẹp đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Người đẹp Việt Nam Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã xuất sắc đăng quang ngôi vị tân hoa hậu. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sân khấu thành phố sẵn sàng trở lại

Sau nhiều tháng tạm ngừng, các sân khấu kịch, hát bội, cải lương, xiếc, múa rối… đang từng bước trở lại, thích nghi với nhịp sinh hoạt mới. Thông qua việc lên sàn tập, tổ chức ghi hình, biểu diễn phục vụ khán giả trực tiếp, phát trên các fanpage, kênh YouTube các đơn vị nghệ thuật công lập và xã hội hóa, đã có những tác phẩm hấp dẫn và ý nghĩa đến với người xem.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Sân ga mùa xuân

Quán nằm quay mặt vào ga. Mùa này chuyến tàu nào đi qua cũng bỏ lại chút ảm đạm, lạnh lẽo trên từng bước chân người lên lên, xuống xuống. 

Mỹ thuật

Ăn cắp tác phẩm nghệ thuật: Từ trực tiếp tới trực tuyến

Mạng xã hội cùng các nền tảng số hóa tác phẩm nghệ thuật mang đến nhiều cơ hội quảng bá tác phẩm và kết nối họa sĩ cùng nhà sưu tập. Nhưng cũng từ đây, câu chuyện chép tranh, ăn cắp tác phẩm cũng bước lên một tầm tinh vi hơn với những chiêu trò lập lờ, đánh lận con đen trong không gian trực tuyến.