Siết visa du lịch đối với khách Việt Nam ở một số thị trường

SGGP
Ngày 29-11, trao đổi với phóng viên Báo SGGP, đại diện một số công ty du lịch cho biết thủ tục xin cấp visa du lịch Hàn Quốc đang có thêm một số yêu cầu mới.

Đó là, hồ sơ xin cấp visa phải có thêm bản gốc sổ tiết kiệm cá nhân, có số dư từ 5.000USD hoặc 100 triệu đồng (nhân viên sứ quán sẽ tiếp nhận kiểm tra, đối chiếu), thay vì xác nhận số dư của ngân hàng như trước. 

Yêu cầu trên được đưa ra do thời gian gần đây xuất hiện tình trạng một số hãng lữ hành sử dụng dịch vụ chứng nhận số dư sổ tiết kiệm, số dư tài khoản… trong trường hợp khách không có sổ tiết kiệm theo quy định. 

Các DN lữ hành cho rằng, quy định mới này nhằm “trám lỗ hổng” xin visa, nhưng ảnh hưởng đến lượng khách mua tour trong thời điểm cận Tết Nguyên đán 2020. Mặt khác, việc phải xác nhận chức vụ, địa chỉ công ty nơi làm việc cũng gây khó cho khách hàng vì thực tế có những người kinh doanh, buôn bán tự do khó chứng minh yêu cầu bắt buộc này.

Về thủ tục xin cấp visa vào các nước khối EU vẫn không thay đổi so với trước. Theo đó, công dân Việt Nam nộp hồ sơ xin visa sẽ phải được sự đồng ý của 27 nước còn lại trong khối, kể từ khi tiếp nhận hồ sơ của du khách.

GIA HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Fansipan mùa hoa nở trong mây

Fansipan mùa hoa nở trong mây

Có một mùa xuân đẹp đến ngỡ ngàng chốn thung lũng Fansipan, nơi hàng trăm loài hoa rực rỡ đồng loạt bung nở trong sương mây.

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank và VBI đồng hành cùng các y, bác sĩ trước dịch Covid-19

Trước những diễn biến phức tạp của bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (Covid-19) gây ra, với mong muốn tri ân tới đội ngũ y, bác sĩ đã nỗ lực cống hiến vì sức khỏe của cộng đồng và hướng tới kỷ niệm 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2), VietinBank chính thức triển khai Chương trình “VietinBank và VBI đồng hành cùng các y, bác sĩ trước dịch Covid-19”.

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Từ ngày 1-7-2020: doanh nghiệp được tự do đăng ký bán hàng hoàn thuế VAT

Theo Thông tư số 92/2019 của Bộ Tài chính quy định về hoàn thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với hàng hóa của người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài mang theo khi xuất cảnh, kể từ 1-7-2020, tất cả các doanh nghiệp (DN) được quyền đăng ký bán hàng hoàn thuế nếu đáp ứng đầy đủ điều kiện theo quy định. 

Thông tin kinh tế