Siết visa du lịch đối với khách Việt Nam ở một số thị trường

SGGP
Ngày 29-11, trao đổi với phóng viên Báo SGGP, đại diện một số công ty du lịch cho biết thủ tục xin cấp visa du lịch Hàn Quốc đang có thêm một số yêu cầu mới.

Đó là, hồ sơ xin cấp visa phải có thêm bản gốc sổ tiết kiệm cá nhân, có số dư từ 5.000USD hoặc 100 triệu đồng (nhân viên sứ quán sẽ tiếp nhận kiểm tra, đối chiếu), thay vì xác nhận số dư của ngân hàng như trước. 

Yêu cầu trên được đưa ra do thời gian gần đây xuất hiện tình trạng một số hãng lữ hành sử dụng dịch vụ chứng nhận số dư sổ tiết kiệm, số dư tài khoản… trong trường hợp khách không có sổ tiết kiệm theo quy định. 

Các DN lữ hành cho rằng, quy định mới này nhằm “trám lỗ hổng” xin visa, nhưng ảnh hưởng đến lượng khách mua tour trong thời điểm cận Tết Nguyên đán 2020. Mặt khác, việc phải xác nhận chức vụ, địa chỉ công ty nơi làm việc cũng gây khó cho khách hàng vì thực tế có những người kinh doanh, buôn bán tự do khó chứng minh yêu cầu bắt buộc này.

Về thủ tục xin cấp visa vào các nước khối EU vẫn không thay đổi so với trước. Theo đó, công dân Việt Nam nộp hồ sơ xin visa sẽ phải được sự đồng ý của 27 nước còn lại trong khối, kể từ khi tiếp nhận hồ sơ của du khách.

GIA HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cà Mau: Kết nối du lịch xuyên quốc gia với Thái Lan và Campuchia

Cà Mau: Kết nối du lịch xuyên quốc gia với Thái Lan và Campuchia

Ngày 10-12, UBND tỉnh Cà Mau tổ chức tọa đàm kết nối và hợp tác phát triển du lịch. Đến dự tọa đàm có đại diện lãnh đạo các địa phương vùng ĐBSCL, Tổng cục Du lịch, cùng đại diện Đại sứ quán và Hiệp hội du lịch các nước Lào, Campuchia và Thái Lan.

Ngân hàng - Chứng khoán

Ngân hàng đẩy vốn vào kinh doanh dịp cuối năm

Tăng trưởng tín dụng 11 tháng năm 2019 mới đạt 10%, chỉ bằng tăng trưởng tín dụng của 9 tháng năm 2018, trong khi mục tiêu tăng trưởng ngành ngân hàng đặt ra trong năm nay ở mức 14%. Chỉ còn 3 tuần để các ngân hàng tranh thủ đẩy vốn cho vay sản xuất kinh doanh. 

Thị trường

Sức mua thịt heo giảm mạnh

Theo nhận định từ các chợ đầu mối, nguồn cung cấp heo vẫn bình thường, nhưng do giá tăng quá cao nên sức tiêu thụ giảm; tiểu thương và thương lái chủ động điều chỉnh giảm lượng heo bán ra để tránh tình trạng “dội chợ”.

Địa ốc

Nông nghiệp

Vui buồn nuôi heo vụ tết

Giải pháp duy nhất bảo vệ đàn heo khỏi bệnh dịch tả heo châu Phi là an toàn sinh học, nên các trang trại chăn nuôi quy mô lớn, được đầu tư bài bản để bảo toàn và phát triển đàn heo. Trong khi đó, do không được tái đàn, nhiều nông hộ đang điêu đứng trước thị trường thịt heo tết.

Đầu tư

Trung tâm logistics ứng dụng trí tuệ nhân tạo: Giảm chi phí, tăng sức cạnh tranh cho doanh nghiệp

Trong bối cảnh ngành logistics Việt Nam còn nhiều tồn tại, chưa phát huy được hết tiềm năng, ảnh hưởng đến sự cạnh tranh của các doanh nghiệp, việc xây dựng Trung tâm Logistics và cảng cạn ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và kết nối công nghệ 4.0 độc đáo, mới lạ tại Việt Nam được coi là “điểm sáng” trong bức tranh toàn cảnh ngành logistics.

Thông tin kinh tế