Siêu bão Koppu đổ bộ Philippines

Theo CNN, sáng nay 18-10, siêu bão Koppu với sức gió 239 km/ giờ đã đổ bộ vào phía Đông Bắc đảo Luzon, Philippines, mang theo gió mạnh và mưa lớn.

Do ảnh hưởng của bão Koppu, đã xảy ra một trận lở đất vào sáng sớm nay tại thành phố biển Casiguran, đảo Luzon. Theo các chuyên gia, đây mới chỉ là giai đoạn đầu cho khoảng thời gian 3 ngày mà bão Koppu đi qua Philippines. Trước khi bão đổ bộ, hoàn lưu của nó đã gây ra mưa to khắp phía Đông Philippines.

Tâm bão Koppu

Chính quyền đảo Luzon đã phát lệnh cảnh báo bão Koppu và tăng cường lực lượng để đối phó với tình huống bão gây thiệt hại nghiêm trọng ở khu vực này. Nhiều chuyến bay dân dụng buộc phải huỷ bỏ. Chính quyền cũng đã cho sơ tán hàng trăm người dân sống khu vực ven biển.

Tổng thống Philippines Benigno Aquino đã có bài phát biểu trấn an người dân trên sóng truyền hình. Ông kêu gọi người dân nên bình tĩnh khi cơn bão đổ bộ nhưng cũng không quên nhấn mạnh đây là một cơn bão nguy hiểm.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây